UBTV Quốc hội: Sửa đổi luật giám định tư pháp góp phần hạn chế tội phạm xâm hại trẻ em

(VOV5) -  Các ý kiến cho rằng công tác giám định tư pháp ảnh hưởng rất nhiều tới kết luận điều tra, truy tố xét xử các vụ án nói chung và tình trạng tội phạm xâm hại trẻ em nói riêng. 
UBTV Quốc hội: Sửa đổi luật giám định tư pháp góp phần hạn chế tội phạm xâm hại trẻ em - ảnh 1 Toàn cảnh phiên họp. - Ảnh:  quochoi.vn

Tiếp tục phiên họp thứ 37, chiều 19/09, Ủy ban Thường vụ Quốc hội cho ý kiến Về Dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật giám định tư pháp. Các ý kiến cho rằng công tác giám định tư pháp ảnh hưởng rất nhiều tới kết luận điều tra, truy tố xét xử các vụ án nói chung và tình trạng tội phạm xâm hại trẻ em nói riêng. 

Một số ý kiến cũng cho rằng, Luật sửa đổi cần tháo gỡ vướng mắc, bất cập trong luật hiện hành trong công tác giám định tư pháp, để phục vụ giải quyết án tham nhũng, kinh tế theo tinh thần chỉ đạo của Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng. Trong đó lưu ý sửa đổi tập trung vào các nội dung giám định về lĩnh vực xây dựng, tài chính, ngân hàng, tài nguyên và môi trường… là những giám định cơ bản trong các vụ án về kinh tế, tham nhũng…/.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác