Uganda mong muốn thúc đẩy quan hệ hợp tác với Việt Nam

(VOV5) - Tổng thống Museveni cho biết ông vẫn luôn theo dõi quá trình phát triển của Việt Nam và rất vui mừng khi thấy Việt Nam đạt được những thành tựu to lớn.

Uganda mong muốn thúc đẩy quan hệ hợp tác với Việt Nam  - ảnh 1

Tổng thống Cộng hòa Uganda Museveni tiếp Đại sứ Nguyễn Kim Doanh tại lễ trình Quốc thư - Ảnh: Thanh Hưng/TTXVN

Ngày 18/1, tại thủ đô Kampala, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam tại Cộng hòa Thống nhất Tanzania kiêm nhiệm Cộng hòa Uganda Nguyễn Kim Doanh đã trình Quốc thư lên Đại tướng Yoweri Museveni, Tổng thống nước Cộng hòa Uganda. 

Tại buổi tiếp sau lễ trình quốc thư, Tổng thống Museveni nhấn mạnh nhân dân Uganda là những người bạn lâu đời của nhân dân Việt Nam, yêu quý và ủng hộ Việt Nam trong công cuộc đấu tranh giành độc lập dân tộc. Tổng thống Museveni cho biết ông vẫn luôn theo dõi quá trình phát triển của Việt Nam và rất vui mừng khi thấy Việt Nam đạt được những thành tựu to lớn trong xây dựng và phát triển đất nước. 

Về phần mình, Đại sứ Nguyễn Kim Doanh thông báo cho Tổng thống Museveni về những thành tựu Việt Nam đạt được trong quá trình xây dựng và phát triển đất nước. Đại sứ cũng cho biết Chính phủ Việt Nam luôn coi trọng quan hệ với các quốc gia bạn bè truyền thống tại châu Phi, trong đó có Uganda. Trong nhiệm kỳ của mình, Đại sứ sẽ làm hết sức mình để thúc đẩy quan hệ hữu nghị và hợp tác truyền thống giữa hai nước. Đại sứ nhấn mạnh tầm quan trọng của việc trao đổi đoàn cấp cao và xây dựng các khuôn khổ pháp lý, tạo tiền đề cho doanh nghiệp hai nước xây dựng quan hệ thương mại và đầu tư.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác