Ươm mầm hữu nghị Việt Nam-Campuchia

(VOV5) - Hôm nay, tại Hà Nội, Hội hữu nghị Việt Nam-Campuchia tổng kết 3 năm thực hiện chương trình nhận đỡ đầu lưu học sinh Campuchia mang tên “Ươm mầm hữu nghị”.


Với ý tưởng ban đầu là tạo ra một cầu nối giúp các em có thể vượt qua những khó khăn, hòa nhập được với cuộc sống tại Việt Nam, chương trình đã nhanh chóng thu được nhiều kết quả tích cực sau 3 năm triển khai, trong đó phải kể đến việc mở rộng sự hiểu biết về văn hóa, truyền thống giữa hai quốc gia trong thế hệ trẻ. Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam-Campuchia Vũ Mão khẳng định: “Quan hệ Việt Nam-Campuchia là quan hệ quan trọng, trong mối quan hệ đó có việc Việt Nam giúp Campuchia đào tạo nguồn nhân lực, để các cháu sang Việt Nam học tập, trở thành những người có trình độ phục vụ đất nước Campuchia, tiếp tục phát triển mối quan hệ hữu nghị Việt Nam-Campuchia. Vì thế, đây là hoạt động rất nhỏ nhưng có ý nghĩa lớn. Phong trào này cần tiếp tục làm tốt hơn nữa để mở rộng, tác dụng nhiều hơn nữa, góp sức và xây dựng tình đoàn kết hữu nghị Việt Nam-Campuchia, không chỉ trước mắt mà cả lâu dài”.

Ươm mầm hữu nghị Việt Nam-Campuchia - ảnh 1


Trong 3 năm qua, theo báo cáo của Hội hữu nghị Việt Nam-Campuchia, chương trình “Ươm mầm hữu nghị” đã thí điểm đỡ đầu 49 em có hoàn cảnh khó khăn. Không chỉ tạo điều kiện hỗ trợ các em về vật chất, mà còn giúp nuôi dưỡng các em trở thành những con người toàn diện cả về tâm hồn và tính cách thông qua việc được học hỏi và giáo dục về lịch sử Việt Nam, về tình cảm hữu nghị lâu bền giữa hai dân tộc. Chương trình nhận được sự ủng hộ của lãnh đạo hai nước Việt Nam, đặc biệt Quốc vương Campuchia Norodom Sihamoni, Thủ tướng Campuchia Hunsen rất hoan nghênh và đánh giá cao ý nghĩa chính trị của sáng kiến này.

Nhân dịp này, Hội hữu nghị Việt Nam-Campuchia chính thức phát động quỹ Ươm mầm hữu nghị.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác