Ủy ban Thường vụ Quốc hội: Giám sát chuyên đề và chất vấn tại kỳ họp

 
Ủy ban Thường vụ Quốc hội: Giám sát chuyên đề và chất vấn tại kỳ họp - ảnh 1Quang cảnh phiên họp  = Ảnh: VTV 

Tiếp tục phiên họp thứ 27, sáng 19/9, tại Hà Nội, Ủy ban Thường vụ Quốc hội cho ý kiến về báo cáo tổng hợp của Chính phủ, Chánh án Tòa án nhân dân tối cao, Viện kiểm sát nhân dân tối cao về việc thực hiện nghị quyết của Quốc hội về giám sát chuyên đề và chất vấn tại kỳ họp Quốc hội. 

Về việc thực hiện các Nghị quyết của Quốc hội về chất vấn đối với lĩnh vực công thương, các đại biểu Quốc hội cho rằng ngành công thương đã có nhiều nỗ lực triển khai các phương án khắc phục, xử lý các dự án thua lỗ. Nghị định về quản lý‎ hoạt động kinh doanh theo phương thức đa cấp được sửa đổi, ban hành đáp ứng yêu cầu của thị trường.

Các đại biểu đánh giá cao kết quả đã đạt được về việc thực hiện các Nghị quyết của Quốc hội về chất vấn đối với các lĩnh vực, như: nội vụ, tài nguyên và môi trường, giáo dục và đào tạo, nông nghiệp, văn hóa, thể thao và du lịch và y tế.

Đối với việc thực hiện các Nghị quyết của Quốc hội về chất vấn đối với lĩnh vực Tòa án nhân dân tối cao, các đại biểu đánh giá nhiều vụ án tham nhũng, kinh tế nghiêm trọng, phức tạp đã được khẩn trương đưa ra xét xử, đồng thời tăng cường các biện pháp thu hồi tài sản có được do phạm tội đã được chú trọng áp dụng.

Chiều 19/9, Ủy ban Thường vụ Quốc hội cho ý kiến về dự án Luật sửa đổi, bổ sung các luật có quy định liên quan đến quy hoạch.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác