Ủy ban TVQH cho ý kiến về Nghị quyết phát triển thành phố Đà Nẵng

(VOV5) - Dự thảo Nghị quyết của Quốc hội về phát triển thành phố Đà Nẵng đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045 được Bộ Chính trị đồng ý về chủ trương .

Tiếp tục chương trình phiên họp lần thứ 44, sáng 23/4, Ủy ban Thường vụ Quốc hội cho ý kiến về Dự thảo Nghị quyết của Quốc hội về phát triển thành phố Đà Nẵng đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045 và cho ý kiến về việc chuẩn bị kỳ họp thứ 9 của Quốc hội.  Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân dự và phát biểu tại phiên họp.

Ủy ban TVQH cho ý kiến về Nghị quyết phát triển thành phố Đà Nẵng - ảnh 1Quang cảnh phiên họp - Ảnh quochoi.vn

Dự thảo Nghị quyết của Quốc hội về phát triển thành phố Đà Nẵng đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045 được Bộ Chính trị đồng ý về chủ trương “cần có cơ chế, chính sách đặc thù để xây dựng và phát triển thành phố Đà Nẵng, tạo động lực cho phát triển khu vực miền Trung - Tây Nguyên và cả nước” và “xây dựng và thực hiện Đề án thí điểm mô hình chính quyền đô thị phù hợp với yêu cầu phát triển của thành phố và quy định của pháp luật”.

Tại phiên họp 44 này, khi cho ý kiến về dự kiến Chương trình xây dựng, luật pháp lệnh năm 2021 của Quốc hội, Ủy ban TVQH đề nghị nghiên cứu xem xét việc Quốc hội ban hành Nghị quyết về phát triển thành phố Đà Nẵng đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác