Vai trò Chủ tịch ASEAN 2020: Trách nhiệm và cơ hội của Việt Nam

(VOV5) - Thứ trưởng Nguyễn Quốc Dũng khẳng định trách nhiệm của Việt Nam là phải hoàn thành tốt nhiệm vụ là Chủ tịch ASEAN 2020.

Bên lề hoạt động Lễ ra mắt và Phiên họp thứ Nhất của Ủy ban Quốc gia ASEAN 2020 diễn ra ngày 24/12, tại Hà Nội, trả lời phỏng vấn báo chí về một số nội dung trọng tâm khi Việt Nam đảm nhiệm vai trò Chủ tịch ASEAN năm 2020, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao, Tổng Thư ký Ủy ban Quốc gia ASEAN 2020 Nguyễn Quốc Dũng, cho biết: Việt Nam sẽ đảm nhận vai trò Chủ tịch ASEAN từ ngày 1/1/2020.

Tuy nhiên, các công việc chuẩn bị đã được thực hiện từ nhiều tháng nay. Trước hết là việc thành lập Ban Tổ chức thu xếp công tác chuẩn bị cho năm 2020. Cùng với đó, Ủy ban Quốc gia ASEAN 2020 đã được thành lập.

Vai trò Chủ tịch ASEAN 2020: Trách nhiệm và cơ hội của Việt Nam - ảnh 1 Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Nguyễn Quốc Dũng. - Ảnh: TTXVN

Thứ trưởng Nguyễn Quốc Dũng khẳng định: Trách nhiệm của Việt Nam là phải hoàn thành tốt nhiệm vụ là Chủ tịch ASEAN 2020. Đồng thời duy trì đà tiến triển của ASEAN. Những gì ASEAN đã đạt được, Việt Nam sẽ phát huy, thúc đẩy xây dựng Cộng đồng vững mạnh hơn. Ngoài ra, Việt Nam phải dẫn dắt để ASEAN không những vững mạnh về mặt nội bộ, mà còn phải tăng thêm uy tín, vai trò ở khu vực cũng như đóng góp vào tiến trình, sự quan tâm của toàn cầu. Đây cũng là cơ hội của Việt Nam trong việc thể hiện vai trò chủ nhà, là phép thử cho sự trưởng thành; là cơ hội rất tốt để phát huy khả năng của Việt Nam trong việc dẫn dắt Cộng đồng ASEAN, quảng bá đất nước để khu vực và thế giới hiểu hơn về Việt Nam.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác