Venezuela coi Việt Nam là hình mẫu phát triển

(VOV5) - Hai Chính phủ sẽ đồng hành cùng doanh nghiệp để khuyến khích và tạo thuận lợi cho các dự án hợp tác và đầu tư song phương.

Tiếp tục chuyến thăm chính thức Venezuela, hôm qua (18/04), Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang tham gia cuộc hội đàm với các lãnh đạo Chính phủ Venezuela, do Tổng thống Nicolás Maduro Moros chủ trì.

Venezuela coi Việt Nam là hình mẫu phát triển - ảnh 1Tổng thống Venezuela Nicolás Maduro chào mừng Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang tới thăm Venezuela - Ảnh: VGP/ TTXVN

Tại hội đàm, Tổng thống Maduro bày tỏ ấn tượng về những thành tựu phát triển về mọi mặt của Việt Nam trong những năm qua, trở thành hình mẫu cho nhiều nước trên thế giới, trong đó có Venezuela. Nhà lãnh đạo Venezuela cam kết Chính phủ sẽ tạo điều kiện tối đa cho doanh nghiệp Việt Nam kinh doanh đầu tư với Venezuela.

Hai bên nhất trí tích cực chuẩn bị cho các chuyến thăm sắp tới của lãnh đạo cấp cao hai nước; thúc đẩy quan hệ kinh tế, thương mại và đầu tư song phương thông qua tăng cường trao đổi đoàn doanh nghiệp và các hoạt động xúc tiến, kết nối phù hợp. Hai Chính phủ sẽ đồng hành cùng doanh nghiệp để khuyến khích và tạo thuận lợi cho các dự án hợp tác và đầu tư song phương, đặc biệt trong lĩnh vực dầu khí, nông nghiệp, viễn thông và xây dựng. Hai bên cũng trao đổi quan điểm về các vấn đề quốc tế và khu vực cùng quan tâm, chia sẻ quan điểm giải quyết bất đồng bằng biện pháp hoà bình trên cơ sở tôn trọng luật pháp quốc tế và Hiến chương Liên hợp quốc.

Sau hội đàm, Tổng thống Nicolás Maduro và Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang chứng kiến lễ ký kết các văn kiện hợp tác song phương, gồm: Kế hoạch hành động triển khai hợp tác phát triển nông nghiệp giữa Bộ Nông nghiệp hai nước giai đoạn 2024 - 2030, các Biên bản ghi nhớ và Ý định thư hợp tác giữa doanh nghiệp hai nước trong các lĩnh vực dầu khí, lọc hóa dầu, viễn thông và sản xuất vật liệu xây dựng.

Trước đó, sáng cùng ngày, Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang đã tiếp lãnh đạo một số Bộ, ngành Venezuela.
Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác