Việt Nam - Ấn Độ đẩy mạnh hợp tác đầu tư song phương

(VOV5) - Các phát biểu từ phía Ấn Độ đều bày tỏ ngưỡng mộ về thành tựu phát triển kinh tế của Việt Nam trong những năm qua,
 

Thương vụ - Đại sứ quán Việt Nam tại Ấn Độ vừa phối hợp với Liên đoàn các phòng thương mại và công nghiệp Ấn Độ (ASSOCHAM) khu vực miền Bắc tổ chức hội nghị Diễn đàn kinh doanh Việt Nam - Ấn Độ tại thành phố Chandigarh, miền Bắc Ấn Độ. 

Việt Nam - Ấn Độ đẩy mạnh hợp tác đầu tư song phương - ảnh 1Đại sứ Việt Nam tại Ấn Độ Phạm Sanh Châu phát biểu tại Diễn đàn. Ảnh: Huy Lê/TTXVN

Tại hội nghị, các phát biểu từ phía Ấn Độ đều bày tỏ ngưỡng mộ về thành tựu phát triển kinh tế của Việt Nam trong những năm qua, cho rằng Việt Nam là một trong những điểm đến hấp dẫn của các nhà đầu tư nước ngoài, nhất là trong bối cảnh làn sóng dịch chuyển đầu tư từ Trung Quốc tiếp tục diễn ra với nhu cầu cần đa dạng hóa chuỗi cung ứng.            

Tin tưởng vào triển vọng quan hệ hai nước với những điểm tương đồng và nhiều đường bay thẳng đã được mở ra, các đại biểu khẳng định hai bên không chỉ tăng cường về thương mại, đầu tư mà cả về giáo dục, giao lưu nhân dân và du lịch. Những lĩnh vực mà các doanh nghiệp ở Pubjab và Haryana nhận thấy cơ hội hợp tác với Việt Nam bao gồm nông nghiệp chế biến, công nghệ thông tin, dược phẩm, dệt may và phụ tùng ô tô.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác