Việt Nam cơ bản kiểm soát được dịch COVID-19 trên phạm vi toàn quốc

(VOV5) - Trong thời gian tới, Thủ tướng yêu cầu các cấp, ngành, địa phương chủ động xây dựng và tổ chức lộ trình thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả COVID-19.

Sáng 17/10, tại trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Phạm Minh Chính, Trưởng Ban chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch COVID-19, chủ trì cuộc họp trực tuyến toàn quốc với các địa phương về những kết quả bước đầu của công tác phòng chống dịch trong đợt dịch thứ 4 từ ngày 27/4/2021 đến nay.

Việt Nam cơ bản kiểm soát được dịch COVID-19 trên phạm vi toàn quốc - ảnh 1Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì sơ kết công tác phòng, chống dịch COVID-19 trong đợt bùng phát lần thứ 4. Ảnh: Dương Giang/TTXVN

Thảo luận tại cuộc họp, các đại biểu cho rằng đợt dịch COVID-19 lần thứ 4 là hết sức phức tạp, diễn biến nhanh và nguy hiểm; tác động lớn đến sinh mạng, sức khỏe, đời sống của nhân dân và ảnh hưởng đến mọi mặt kinh tế xã hội của đất nước. Song nhờ có sự quyết tâm, thống nhất, đồng lòng, chung sức của cả hệ thống chính trị, của người dân, dịch bệnh đã cơ bản được kiểm soát trên phạm vi toàn quốc. Tuy nhiên các đại biểu cũng cho rằng, kết quả phòng, chống dịch hiện nay chỉ là bước đầu nên không được chủ quan.

Kết luận phiên họp, Thủ tướng Phạm Minh Chính nhấn mạnh những chuyển biến đạt được trong phòng, chống dịch thời gian qua tiếp tục khẳng định công tác phòng, chống dịch đang đi đúng hướng và đạt được những kết quả tích cực. Trong thời gian tới, Thủ tướng yêu cầu các cấp, ngành, địa phương chủ động xây dựng và tổ chức lộ trình thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả COVID-19; tập trung đầu tư, từng bước hiện đại hóa, nâng cao năng lực hệ thống y tế, nhất là y tế dự phòng, y tế cơ sở. Tiếp tục nhập khẩu vaccine phòng COVID-19 và thúc đẩy sản xuất vaccine trong nước; có giải pháp tổng thể, xã hội hóa công tác an sinh xã hội; tiếp tục phát huy vai trò trung tâm và nâng cao tính chủ động của doanh nghiệp trong tổ chức sản xuất và thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch. Các địa phương tiếp tục chủ động, thường xuyên cập nhật cấp độ dịch tại các địa bàn, xây dựng, triển khai kế hoạch phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội, phấn đấu đạt mức cao nhất các mục tiêu, chỉ tiêu đã đề ra của năm 2021.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác