Việt Nam đặt mục tiêu tạo dấu ấn trên cương vị Chủ tịch Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc

(VOV5) - Việt Nam chuẩn bị bước vào tháng đảm nhiệm vị trí Chủ tịch HĐBA với nhiều thuận lợi nhưng cũng không ít khó khăn.

Việt Nam sẽ đảm nhiệm vai trò Chủ tịch luân phiên Hội đồng Bảo an (HĐBA) trong tháng 4/2021. Đây là kỳ Chủ tịch thứ hai đồng thời cũng là kỳ Chủ tịch cuối cùng của Việt Nam trong nhiệm kỳ Ủy viên không thường trực HĐBA 2020-2021.

Việt Nam đặt mục tiêu tạo dấu ấn trên cương vị Chủ tịch Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc - ảnh 1Đại sứ Đặng Đình Quý, Trưởng Phái đoàn thường trực Việt Nam tại Liên hợp quốc. Ảnh: TTXVN

Đại sứ Đặng Đình Quý, Trưởng phái đoàn thường trực Việt Nam tại Liên Hợp Quốc cho biết, Việt Nam chuẩn bị bước vào tháng đảm nhiệm vị trí Chủ tịch HĐBA với nhiều thuận lợi nhưng cũng không ít khó khăn. Một trong những khó khăn hiện nay là rất nhiều vấn đề nảy sinh phức tạp. Tuy nhiên, Đại sứ khẳng định Việt Nam cũng có những thuận lợi bởi đã ở trong HĐBA 15 tháng, tích lũy được nhiều kinh nghiệm hơn và nhờ vậy hợp tác trong và ngoài HĐBA của Việt Nam cũng hiệu quả hơn.

Đặc biệt, Việt Nam nhận được sự ủng hộ rất lớn của các nước trong HĐBA nhiệm kỳ này. Đại sứ cho biết, phái đoàn đã có sự chuẩn bị về những phương án, nhất là những sáng kiến và những vấn đề Việt Nam muốn nhấn mạnh trong kỳ Chủ tịch tháng 4/2021. Việt Nam hướng tới mục tiêu để lại dấu ấn của mình thông qua những tuyên bố chủ tịch, những nghị quyết mà Việt Nam cùng với các nước trong HĐBA xây dựng và hướng tới.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác