Việt Nam đề nghị Campuchia phối hợp để đánh giá tác động của dự án kênh đào Phù Nam Techo

(VOV5) - Kênh đào Phù Nam Techo là tuyến đường thủy nối thủ đô PhnomPenh với tỉnh Campos, ở phía nam Campuchia, có một mặt giáp với tỉnh Kiên Giang của Việt Nam.

Hôm nay (11/4), tại họp báo thường kỳ Bộ Ngoại giao, trả lời câu hỏi về việc Campuchia thúc đẩy dự án kênh đào Phù Nam Techo, Phó phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Đoàn Khắc Việt cho biết Việt Nam ủng hộ nhu cầu phát triển kinh tế, xã hội của các nước ven sông Mekong, đồng thời cũng nhấn mạnh tầm quan trọng của việc tăng cường hợp tác để quản lý và sử dụng hiệu quả, bền vững nguồn nước sông Mekong vì sự phát triển bền vững của lưu vực, lợi ích của các cộng đồng người dân trên lưu vực, tương lai của các thế hệ mai sau và tình đoàn kết gắn bó giữa các quốc gia ven sông.

Việt Nam đề nghị Campuchia phối hợp để đánh giá tác động của dự án kênh đào Phù Nam Techo  - ảnh 1Dự án kênh đào Phù Nam Techo. Đồ họa: CDC

Việt Nam rất quan tâm đến dự án kênh Phù Nam Techo và cũng đã đề nghị phía Campuchia phối hợp chặt chẽ với Việt Nam và Ủy hội sông Mekong quốc tế trong việc chia sẻ thông tin và đánh giá tác động của công trình này đối với tài nguyên nước và môi trường sinh thái của khu vực Đồng bằng Sông Cửu Long để đảm bảo hài hòa lợi ích của các quốc gia ven sông và người dân sinh sống trong khu vực.

Kênh đào Phù Nam Techo là tuyến đường thủy nối thủ đô PhnomPenh với tỉnh Campos, ở phía nam Campuchia, có một mặt giáp với tỉnh Kiên Giang của Việt Nam.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác