Việt Nam, Indonesia kêu gọi giải quyết hòa bình vấn đề Abyei


Ngày 22/10, Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc (HĐBA LHQ) đã họp công khai định kỳ về tình hình khu vực Abyei tranh chấp giữa Sudan và Nam Sudan; cũng như về hoạt động của Lực lượng An ninh Lâm thời LHQ tại Abyei (UNISFA). Tại cuộc họp, Việt Nam và Indonesia bày tỏ mong muốn các bên sớm giải quyết vấn đề Abyei bằng biện pháp hòa bình, góp phần thúc đẩy hòa bình, ổn định và phát triển lâu dài ở hai nước.

Việt Nam, Indonesia kêu gọi giải quyết hòa bình vấn đề Abyei - ảnh 1Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc họp định kỳ về tình hình Abyei. Ảnh: Phạm Huân, phóng viên Đài TNVN thường trú tại Mỹ

Trong phát biểu chung cho Việt Nam và Indonesia, Đại sứ Dian Triansyah Djani, Trưởng Phái đoàn thường trực Indonesia tại LHQ, đánh giá cao nỗ lực của Sudan và Nam Sudan trong thúc đẩy tiến trình chuyển tiếp ở mỗi nước, trong đó có các nỗ lực hòa giải hiệu quả. Indonesia và Việt Nam hoan nghênh nỗ lực của LHQ, các tổ chức và các nước khu vực trong thúc đẩy đối thoại về Abyei; ủng hộ việc gia hạn UNISFA nhằm tiếp tục duy trì ổn định ở Abyei cũng như thúc đẩy đối thoại, hợp tác và hữu nghị giữa Sudan và Nam Sudan.

Phản hồi

Các tin/bài khác