Việt Nam kêu gọi các bên tại Somalia giải quyết khác biệt, đặt lợi ích dân tộc lên trước

(VOV5) - Đại sứ nhấn mạnh các bên liên quan cần đoàn kết, tập trung nỗ lực cho cuộc chiến chống khủng bố, đại dịch COVID-19, bệnh dịch, thiên tai 

Ngày 17/9, Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc (HĐBA LHQ) đã họp nghe báo cáo về tình hình Somalia. Phái biểu tại cuộc họp, Đại sứ Phạm Hải Anh, Phó Trưởng Phái đoàn thường trực Việt Nam tại LHQ, chia sẻ mối quan tâm của cộng đồng quốc tế, các tổ chức quốc tế và khu vực về những bất đồng ở Somalia; ghi nhận việc các lãnh đạo Somalia đã bày tỏ sẵn sàng đối thoại với nhau.

Việt Nam kêu gọi các bên tại Somalia giải quyết khác biệt, đặt lợi ích dân tộc lên trước - ảnh 1Một cuộc họp của Hội đồng Bảo an LHQ ở New York, Mỹ, ngày 15/9/2021. Ảnh: THX/TTXVN

Đại sứ nhấn mạnh các bên liên quan cần đoàn kết, tập trung nỗ lực cho cuộc chiến chống khủng bố, đại dịch COVID-19, bệnh dịch, thiên tai và những khó khăn về kinh tế-xã hội cũng như các mối đe dọa khác đối với hòa bình và phát triển bền vững.

Đại sứ Phạm Hải Anh cho rằng hiện nay các bên cần tìm cách giải quyết những khác biệt, tham gia đối thoại và tạo dựng lòng tin trên tinh thần xây dựng và nỗ lực hơn nữa để hướng tới đồng thuận chính trị trong việc tổ chức bầu cử dựa trên cơ sở Thỏa thuận đã đạt được ngày 27/5 vừa qua. Đại diện Việt Nam khẳng định sự ủng hộ đối với vai trò và đóng góp của các tổ chức khu vực, trong đó có Liên minh châu Phi (AU) và Cơ quan Liên chính phủ về Phát triển châu Phi (IGAD) trong việc giải quyết các vấn đề chính trị liên quan.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác