Việt Nam lên án vụ đánh bom khủng bố Đại sứ quán Iran tại Lebanon.

(VOV5)- Việt Nam lên án vụ đánh bom khủng bố Đại sứ quán Iran tại Lebanon.

Việt Nam lên án vụ đánh bom khủng bố Đại sứ quán Iran tại Lebanon. - ảnh 1

Ngày 21/11, tại cuộc họp báo thường kỳ của Bộ Ngoại giao, trả lời câu hỏi của phóng viên về bình luận của Việt Nam về vụ đánh bom bên ngoài Đại sứ quán Iran tại Lebanon ngày 19/11 vừa qua, làm 23 người thiệt mạng và 146 người khác bị thương, ông Lê Hải Bình, Phó người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam, nêu rõ: Việt Nam lên án vụ đánh bom khủng bố nhằm vào Đại sứ quán của Iran tại Beiruit, Lebanon ngày 19/11/2013 làm nhiều người thiệt mạng và bị thương. Việt Nam xin gửi tới gia đình các nạn nhân lời chia buồn sâu sắc và cho rằng những kẻ gây ra tội ác phải bị trừng trị thích đáng.

Việt Nam lên án vụ đánh bom khủng bố Đại sứ quán Iran tại Lebanon. - ảnh 2
Hiện trường vụ đánh bom (Ảnh: Reuters)

Liên quan đến tình hình người Việt Nam ở Philippines chịu ảnh hưởng của cơn bão Haiyan và công tác cứu trợ hiện nay, ông Lê Hải Bình cho biết ngay khi cơn bão Haiyan gây ra những thiệt hại nghiêm trọng ở Philippines và có thông tin người Việt ở khu vực đó thì Bộ Ngoại giao đã chỉ đạo Đại sứ quán Việt Nam tại Philippines có ngay những biện pháp kịp thời liên hệ với chính quyền sở tại và tìm cách tiếp cận với khu vực chịu ảnh hưởng của bão: Đến hôm nay, Đại sứ quán Việt Nam tại Philippines đã tiếp cận được với tất cả người Việt sống trong vùng chịu ảnh hưởng của bão. Tất cả đều đã an toàn và không có thiệt hại về người. Hiện nay, Đại sứ quán Việt Nam tại Philippines cũng đang theo dõi rất sát tình hình và phối hợp chặt chẽ với chính quyền sở tại, với các cơ quan chức năng ở trong nước cũng như với cộng đồng người Việt Nam ở Philippines để tạo mọi điều kiện thuận lợi cho các công dân Việt Nam ở vùng chịu thiệt hại của bão ổn định cuộc sống hoặc có thể về nước phù hợp với nguyện vọng của họ.

Tại cuộc họp, ông Lê Hải Bình cũng thông tin về một số hoạt động đối ngoại của Việt Nam sắp tới, trong đó đáng chú ý là Diễn đàn hợp tác kinh tế Đồng bằng sông Cửu Long tổ chức tại tỉnh Vĩnh Long trong 2 ngày 25 và 26/11. Diễn đàn nhằm giới thiệu những tiềm năng, thế mạnh của khu vực Đồng bằng sông Cửu Long đối với các đối tác nước ngoài, tạo cú hích phát triển kinh tế mạnh mẽ cho khu vực này./.

Phản hồi

Các tin/bài khác