Việt Nam luôn coi trọng mối quan hệ hữu nghị truyền thống, hợp tác toàn diện, bền vững lâu dài với Campuchia

(VOV5) - Đó là khẳng định của ng Trần Quốc Vượng, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư trong buổi tiếp Đoàn đại biểu cấp cao Quốc hội Vương quốc Campuchia.

Chiều 28/5, tại Hà Nội, ông Trần Quốc Vượng, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư tiếp Đoàn đại biểu cấp cao Quốc hội Vương quốc Campuchia do Samdech Heng Samrin, Chủ tịch Danh dự Đảng Nhân dân Campuchia (CPP), Chủ tịch Quốc hội làm Trưởng đoàn sang thăm chính thức Việt Nam.

Ông Trần Quốc Vượng khẳng định chính sách đối ngoại nhất quán của Việt Nam là luôn coi trọng và dành ưu tiên hàng đầu cho việc củng cố và phát triển mối quan hệ láng giềng tốt đẹp, hữu nghị truyền thống, hợp tác toàn diện, bền vững lâu dài Việt Nam – Campuchia. Ông Trần Quốc Vượng đề nghị Quốc hội Campuchia tiếp tục thúc đẩy và tạo điều kiện thuận lợi đối với việc cấp giấy tờ pháp lý cho người gốc Việt ở Campuchia và tăng cường đôn đốc các cơ quan chức năng của Campuchia phối hợp chặt chẽ với các cơ quan liên quan của Việt Nam sớm hoàn thiện và ký kết các văn bản pháp lý để ghi nhận 84% kết quả công tác phân giới cắm mốc đã đạt được.

Về phần mình, ông Samdech Heng Samrin khẳng định Campuchia tiếp tục phối hợp chặt chẽ với Việt Nam để triển khai các Thỏa thuận, Hiệp định đã ký và Tuyên bố chung trong các chuyến thăm của lãnh đạo cấp cao hai Đảng, hai nước.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác