Việt Nam mong muốn phát triển quan hệ hữu nghị truyền thống và hợp tác nhiều mặt với Áo

(VOV5) - Đây là khẳng định của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc ngày 17/01, tại buổi tiếp Đại sứ Áo Thomas Schuller Gotzburg nhận nhiệm vụ công tác tại Việt Nam. 

Việt Nam mong muốn phát triển quan hệ hữu nghị truyền thống và hợp tác nhiều mặt với Áo - ảnh 1

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tặng quà kỷ niệm cho Đại sứ Áo Thomas Schuller Gotzburg

Thủ tướng nhấn mạnh hai nước còn rất nhiều tiềm năng hợp tác trên nhiều lĩnh vực, đặc biệt là thương mại-đầu tư... Do đó, hai bên cần xúc tiến nhiều hơn nữa các chương trình, dự án hợp tác vì lợi ích của mỗi bên. Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đề nghị Áo có tác động để EU sớm ký chính thức và phê chuẩn Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam-EU (EVFTA) nhằm mở ra những cơ hội mới cho doanh nghiệp hai nước hợp tác đầu tư, kinh doanh.

Tán thành với nhận định của Thủ tướng về tiềm năng hợp tác của hai nước còn rất lớn, Đại sứ Thomas Schuller Gotzburg cho biết sẽ báo cáo để Chính phủ Áo đẩy nhanh việc triển khai các dự án hợp tác với Việt Nam, trong đó có việc cung cấp ODA cho các dự án y tế với những chính sách ưu đãi hơn, cũng như đẩy mạnh hợp tác trong lĩnh vực tài chính.

Đại sứ cho biết Hiệp định tự do Việt Nam - EU đang trong quá trình phê chuẩn, và tin tưởng Chính phủ Áo và EU sẽ ủng hộ cho quá trình này.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác