Việt Nam ngày càng được trân trọng trong trái tim của bạn bè quốc tế

(VOV5) - Đại sứ Đặng Đình Quý, Trưởng Phái đoàn thường trực Việt Nam tại LHQ, khẳng định vị thế của Việt Nam ở khu vực và thế giới ngày càng được nâng cao

Mới đây, Phái đoàn Đại diện thường trực Việt Nam tại LHQ cùng Lãnh sự quán Việt Nam tại New York tổ chức buổi gặp mặt thân mật vui Tết cổ truyền Canh Tý với sự tham dự của gần 400 bà con kiều bào, cán bộ, học sinh, sinh viên Việt Nam đang sinh sống, lao động, học tập tại khu vực thành phố New York và vùng phụ cận, cùng nhiều bạn bè quốc tế.

Việt Nam ngày càng được trân trọng trong trái tim của bạn bè quốc tế - ảnh 1 Đại sứ Đặng Đình Quý, Trưởng Phái đoàn Việt Nam tại Liên hợp quốc gặp mặt thân mật kiều bào. Ảnh: Hữu Thanh/P/v TTXVN tại New York, Hoa Kỳ

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Đại sứ Đặng Đình Quý, Trưởng Phái đoàn thường trực Việt Nam tại LHQ, khẳng định vị thế của Việt Nam ở khu vực và thế giới ngày càng được nâng cao, Việt Nam ngày càng được trân trọng trong trái tim của bạn bè quốc tế. Đại sứ cho biết năm 2020, tại LHQ và các diễn đàn đa phương, Việt Nam sẽ ưu tiên thúc đẩy tuân thủ và đề cao luật pháp quốc tế cũng như đảm nhiệm có trách nhiệm những nghĩa vụ quốc tế. Đây còn là cơ hội để thúc đẩy các nội dung hợp tác mang lại lợi ích thiết thực cho Việt Nam.

Đánh giá cao những đóng góp của bà con kiều bào đối với quê hương, đất nước. Đại sứ Đặng Đình Quý mong muốn bà con luôn gìn giữ tình cảm, các mối liên hệ, gắn bó với quê hương và văn hoá Việt Nam; đóng góp cho sự phát triển và quan hệ đối ngoại sâu rộng của đất nước.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác