Việt Nam nhấn mạnh tầm quan trọng của việc duy trì tính toàn vẹn của ASEAN

(VOV5) - Sáng 27/10, các Bộ trưởng Ngoại giao Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) đã họp phiên đặc biệt tại Ban Thư ký ASEAN ở thủ đô Jakarta, Indonesia.
Đại sứ Vũ Hồ, Quyền Trưởng SOM ASEAN dẫn đầu đoàn Việt Nam tham dự cuộc họp. Thay mặt Việt Nam, Đại sứ Vũ Hồ phát biểu nhấn mạnh tầm quan trọng của việc duy trì tính toàn vẹn của ASEAN, là kết quả đạt được trong nhiều thập kỷ phấn đấu của các nước thành viên.
Việt Nam nhấn mạnh tầm quan trọng của việc duy trì tính toàn vẹn của ASEAN - ảnh 1Quang cảnh hội nghị. Ảnh: Hữu Chiến/Pv TTXVN tại Jakarta
Đại sứ cũng khẳng định ASEAN cần duy trì các nguyên tắc của khối, tôn trọng độc lập, chủ quyền và không can thiệp vào công việc nội bộ của nhau. Trên cơ sở đó, tiếp cận vấn đề Myanmar cần được ASEAN triển khai từng bước, đồng bộ, cân bằng và minh bạch. Bên cạnh đó, ASEAN cần là lực lượng hạt nhân, tập hợp và điều tiết các nỗ lực quốc tế hỗ trợ Myanmar trở lại bình thường.
Các nước nhất trí sẽ xây dựng danh mục các khuyến nghị trình Lãnh đạo Cấp cao ASEAN xem xét và quyết định tại Hội nghị Cấp cao ASEAN lần thứ 40 và 41 trong tháng 11 tới tại Phnom Penh, Campuchia.
Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác