Việt Nam tặng Lào Trung tâm phòng chống và điều trị sốt rét

(VOV5) - Tổng lãnh sự Việt Nam tại Bắc Lào Nguyễn Đăng Hùng vừa có chuyến thăm và làm việc với lãnh đạo 3 tỉnh Luangnamtha, Bo Keo, UdomSay. 
Việt Nam tặng Lào Trung tâm phòng chống và điều trị sốt rét  - ảnh 1Ký kết tài trợ dự án Xây dựng Trung tâm phòng chống và điều trị sốt rét của tỉnh Phú Thọ dành cho tỉnh Luangnamtha - Ảnh: VOV 

Tại Luangnamtha, Tổng Lãnh sự Nguyễn Đăng Hùng và Bí thư Tỉnh trưởng Phetthavone Philavanh chứng kiến Lễ ký kết tài trợ Dự án xây dựng Trung tâm phòng, chống và điều trị bệnh sốt rét, kinh phí gần 434.000 USD từ nguồn vốn viện trợ không hoàn lại của tỉnh Phú Thọ.

Công trình gồm một tòa nhà hai tầng có 18 phòng làm việc và một hội trường cùng toàn bộ trang thiết bị nội thất. Sau khi hoàn thành, sẽ giúp tỉnh Luangnamtha có thêm cơ sở vật chất y tế khang trang phục vụ tốt công tác chăm sóc sức khỏe cho người dân.

Trong các cuộc làm việc, Tổng Lãnh sự Nguyễn Đăng Hùng và Bí thư-Tỉnh trưởng 3 tỉnh Luangnamtha, Udomxay, Bo keo đã trao đổi một số vấn đề nhằm tăng cường quan hệ hợp tác giữa các tỉnh của Việt Nam với các địa phương kết nghĩa của Lào,  bàn biện pháp thúc đẩy, khuyến khích doanh nghiệp Việt Nam tiếp tục đầu tư vào các tỉnh Bắc Lào, và tạo điều kiện cho doanh nghiệp và kiều bào Việt Nam tại các địa phương được kinh doanh và sinh sống thuận lợi.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác