Việt Nam tham dự Hội nghị Quan chức quốc phòng cấp cao các nước ASEAN

(VOV5) -Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng dẫn đầu đoàn quan chức Bộ Quốc phòng Việt Nam tham dự hội nghị.

Hội nghị Quan chức quốc phòng cấp cao Hiệp hội Các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) với chủ đề "An ninh bền vững" và các hội nghị liên quan đang diễn ra tại tỉnh Phetchaburi, Thái Lan, từ ngày 2-5/4. Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng dẫn đầu đoàn quan chức Bộ Quốc phòng Việt Nam tham dự hội nghị.

Việt Nam tham dự Hội nghị Quan chức quốc phòng cấp cao các nước ASEAN  - ảnh 1Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh tham dự hội nghị. - Ảnh: Phóng viên TTXVN tại Bangkok)

Các đại biểu tham dự hội nghị thảo luận nội dung đề xuất các quan sát viên của các nhóm chuyên gia Hội nghị Bộ trưởng Quốc phòng ASEAN mở rộng (ADMM+); những sáng kiến của các nước thành viên, trong đó có mở rộng cơ sở hạ tầng thông tin liên lạc trực tiếp theo sáng kiến của Brunei; thành lập hội nghị quân y ASEAN - ý tưởng của Myanmar; phạm vi tham chiếu của "Sáng kiến con mắt của chúng ta" theo đề xuất của Indonesia; cơ sở tham chiếu việc tổ chức các hoạt động của giao lưu giáo dục-đào tạo mở rộng - sáng kiến của Philippines; hệ lụy an ninh và vai trò của lực lượng quốc phòng trong giải quyết nạn đánh cá trái phép - đề xuất của Thái Lan; dự thảo tuyên bố chung của bộ trưởng quốc phòng các nước ASEAN về an ninh bền vững và sáng kiến tăng cường khả năng tiếng Anh cho các cán bộ quân sự ASEAN -ý tưởng của Lào.

 Tham gia ý kiến về các nội dung này, Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh nhấn mạnh vai trò trung tâm và tính đồng thuận giữa các nước ASEAN đã được quy định trong những nguyên tắc chung nhất của hiệp hội, đồng thời đề nghị các thành viên khẳng định tính độc lập của ASEAN trong mọi quyết định liên quan đến các vấn đề an ninh nội khối. 

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác