Việt Nam thực hiện nhiều hành động hỗ trợ các quốc gia đang phát triển không có biển

(VOV5) - Đại sứ Phan Chí Thành một lần nữa khẳng định cam kết mạnh mẽ và vững chắc của Việt Nam trong việc hỗ trợ và tăng cường hợp tác với các nước trong khối LLDC.

Phiên họp cấp cao Á - Âu về rà soát Chương trình hành động Viên (VPoA) cho các nước đang phát triển không có biển (LLDCs) khai mạc hôm nay (22/8) tại Bangkok, Thái Lan.

Việt Nam thực hiện nhiều hành động hỗ trợ các quốc gia đang phát triển không có biển - ảnh 1Đại sứ Việt Nam tại Thái Lan Phan Chí Thành phát biểu tại Hội nghị. Ảnh: Đỗ Sinh/TTXVN

Phát biểu tại phiên họp, Đại sứ Việt Nam tại Thái Lan Phan Chí Thành đưa ra một số đề xuất, như: Tăng cường kết nối cơ sở hạ tầng, từ đó biến mô hình không có biển thành liên kết đất liền thông qua mở rộng năng lực thương mại và tiếp cận thị trường quốc tế; phát triển các lĩnh vực ít bị ảnh hưởng bởi sự xa cách về địa lý, như: du lịch bền vững và kinh tế kỹ thuật số nhằm khai thác tiềm năng kinh tế của các LLDC; tăng cường hợp tác vận tải qua các tuyến sông xuyên biên giới như sông Mekong, để tạo hướng mở đường biển cho các LLDC.

Đại sứ Phan Chí Thành một lần nữa khẳng định cam kết mạnh mẽ và vững chắc của Việt Nam trong việc hỗ trợ và tăng cường hợp tác với các nước trong khối LLDC. Việt Nam luôn sẵn sàng đóng góp vào các mục tiêu và hành động chung hướng tới phát triển bao trùm, bền vững và tự cường, không để bất kỳ quốc gia nào bị bỏ lại phía sau.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác