Việt Nam tích cực chuẩn bị cho AIPA 41

(VOV5) - Quốc hội Việt Nam đã điều chỉnh và đề xuất họp trực tuyến Đại hội đồng AIPA 41 từ 8 - 10/9/2020, tại Hà Nội.

Việt Nam tích cực chuẩn bị cho AIPA 41 - ảnh 1

Toàn cảnh phiên họp - Ảnh: VOV

Sáng 5/8, tại Hà Nội, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân, Chủ tịch Đại hội đồng liên Nghị viện ASEAN lần thứ 41 (AIPA 41), Trưởng Ban Chỉ đạo Quốc gia chủ trì Phiên họp lần thứ hai Ban Chỉ đạo Quốc gia, Ban tổ chức AIPA 41.

Tại phiên họp này, các thành viên của Ban chỉ đạo họp bàn về công tác chuẩn bị cho phiên khai mạc của AIPA 41 và các hoạt động chính như phiên khai mạc, phiên toàn thể thứ nhất, Họp Ủy ban kinh tế, Ủy ban xã hội, Hội nghị Nữ nghị sỹ trẻ, phiên bế mạc và chuyển giao chức Chủ tịch AIPA.

Việt Nam tích cực chuẩn bị cho AIPA 41 - ảnh 2

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân phát biểu - Ảnh: VOV

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân chỉ đạo: “Tôi đề nghị cần phối hợp chặt chẽ với Bộ Ngoại giao, Ban đối ngoại Trung ương để chuẩn bị  cho sát với diễn biến của thế giới và khu vực. Cố gắng tiếp nối kết quả của ASEAN 36 với những vấn đề cốt lõi mà đã thực hiện rất tốt, như cơ chế gặp gỡ giữa AIPA và ASEAN. Trên nền tảng đó, cộng với bối cảnh tình hình mới, cập nhật để làm sao thể hiện được nghị quyết lần nay và cố gắng vai trò dẫn dắt trong công tác ứng phó với đại dịch để tạo ra sự đồng thuận, ủng hộ cao của các nước”.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân nhấn mạnh với quyết tâm thực hiện trọng trách Chủ tịch AIPA 41, Quốc hội Việt Nam đã điều chỉnh và đề xuất họp trực tuyến Đại hội đồng AIPA 41 từ 8 - 10/9/2020, tại Hà Nội. Chủ tịch Quốc hội nhấn mạnh tầm quan trọng của công tác chuẩn bị từ nay đến ngày khai mạc Đại hội đồng AIPA 41 là rất quan trọng, đặt ra những yêu cầu từ cơ sở kỹ thuật, lễ khai mạc, bế mạc, công tác lễ tân, hậu cần, truyền thông. 

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác