Việt Nam tiếp tục hợp tác với WIPO trong vấn đề sở hữu trí tuệ

(VOV5) -  Thứ trưởng Nguyễn Hoàng Giang khẳng định Việt Nam sẽ tiếp tục hợp tác với WIPO trong chiến lược phát triển một hệ sinh thái sở hữu trí tuệ toàn cầu bao trùm, cân bằng, và hiệu quả.

Trong các ngày từ 10-13/07, Đoàn đại biểu Việt Nam, do Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ Nguyễn Hoàng Giang làm Trưởng đoàn, đã tham dự Khóa họp lần thứ 64 Đại hội đồng thành viên Tổ chức Sở hữu trí tuệ thế giới (WIPO) tại Geneva, Thụy Sĩ.

Việt Nam tiếp tục hợp tác với WIPO trong vấn đề sở hữu trí tuệ  - ảnh 1Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ Nguyễn Hoàng Giang (thứ tư từ trái sang) dẫn đầu Đoàn đại biểu Việt Nam tham dự Đại hội đồng WIPO 2023. Ảnh: Bộ Khoa học và Công nghệ

Phát biểu tại phiên họp về sở hữu trí tuệ và phát triển ngày hôm qua (11/07), Thứ trưởng Nguyễn Hoàng Giang khẳng định Việt Nam sẽ tiếp tục hợp tác với WIPO trong chiến lược phát triển một hệ sinh thái sở hữu trí tuệ toàn cầu bao trùm, cân bằng, và hiệu quả, cho phép đổi mới và sáng tạo vì lợi ích của tất cả mọi người.

Cũng trong ngày 11/07, Đoàn đại biểu Việt Nam có buổi làm việc với Tổng giám đốc WIPO, ông Daren Tang. Thứ trưởng Nguyễn Hoàng Giang khẳng định Việt Nam luôn quan tâm tới hoạt động khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo, trong đó sở hữu trí tuệ là một nhân tố quan trọng. Cuối buổi gặp, hai bên đã ký thoả thuận hợp tác giữa WIPO và Cục Sở hữu trí tuệ về Hỗ trợ Trung tâm nghiên cứu, đào tạo và hỗ trợ, tư vấn, nhằm nâng cao kỹ năng và kiến thức cho các chuyên gia, doanh nghiệp và cán bộ công chức của Việt Nam.

Nhân dịp này, Đoàn công tác có các hoạt động tiếp xúc song phương với Phái đoàn đại diện thường trực Việt Nam tại LHQ, Tổ chức Thương mại thế giới (WTO) và các tổ chức quốc tế khác tại Geneva và tham quan một số mô hình bảo hộ và quản lý chỉ dẫn địa lý tại Thuỵ Sĩ.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác