Việt Nam tiếp tục là thành viên chủ động, tích cực, trách nhiệm, linh hoạt và sáng tạo trong ASEAN

(VOV5) - Trong kết quả chung của ASEAN, Việt Nam đã hoàn thành tốt các nghĩa vụ thành viên trong triển khai các Kế hoạch Tổng thể xây dựng Cộng đồng, chủ trì nhiều sáng kiến, hoạt động.

Hôm qua (27/12), tại Hà Nội, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Đỗ Hùng Việt đã chủ trì cuộc họp liên ngành tổng kết hợp tác Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN), sự tham gia của Việt Nam trong năm 2023 và phương hướng năm 2024.

Việt Nam tiếp tục là thành viên chủ động, tích cực, trách nhiệm, linh hoạt và sáng tạo trong ASEAN - ảnh 1Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Đỗ Hùng Việt (phải) chủ trì cuộc họp. Ảnh: Lâm Khánh/TTXVN

Theo Thứ trưởng Đỗ Hùng Việt, Việt Nam đã đóng góp thiết thực cho thành công của ASEAN. Các quan điểm, đề xuất, sáng kiến của Việt Nam đáp ứng quan tâm và lợi ích chung của các nước và khu vực, góp phần củng cố đoàn kết và vai trò trung tâm của ASEAN, tăng cường hợp tác và liên kết khu vực, khẳng định hình ảnh một Việt Nam hòa hiếu và hữu nghị, xây dựng và trách nhiệm, luôn nỗ lực hết mình vì công việc chung của Cộng đồng.

Thứ trưởng Đỗ Hùng Việt nhấn mạnh: Trong kết quả chung của ASEAN, Việt Nam đã hoàn thành tốt các nghĩa vụ thành viên trong triển khai các Kế hoạch Tổng thể xây dựng Cộng đồng, chủ trì nhiều sáng kiến, hoạt động, và đảm nhiệm thành công nhiều trọng trách; nhiều ý tưởng của Việt Nam như Bộ Chỉ số phát triển bền vững doanh nghiệp đã được lan tỏa, trở thành dự án chung của ASEAN.

Cũng tại cuộc họp, các đại biểu đã nêu các nhóm giải pháp, các định hướng, ưu tiên, trọng tâm của Việt Nam tham gia ASEAN trong năm tới; nhất trí tiếp tục phát huy tinh thần chủ động, tích cực, trách nhiệm trong tham gia hợp tác ASEAN, phối hợp và hỗ trợ ủng hộ Chủ tịch Lào trong năm ASEAN 2024 với chủ đề "ASEAN: Thúc đẩy kết nối và tự cường", đóng góp xây dựng các Chiến lược triển khai Tầm nhìn Cộng đồng ASEAN 2045, góp phần củng cố đoàn kết, thống nhất và vai trò trung tâm của ASEAN, tiếp tục lồng ghép, thúc đẩy các vấn đề thuộc ưu tiên và quan tâm của  Việt Nam.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác