Việt Nam ủng hộ chống phổ biến và giải trừ vũ khí hủy diệt hàng loạt

(VOV5) - Việt Nam ủng hộ Nghị quyết 2231 và JCPOA, kêu gọi các bên liên quan kiềm chế, tránh các hành động gây xói mòn niềm tin và leo thang căng thẳng.

Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc ngày 22/12 họp trực tuyến về tình hình thực hiện Nghị quyết 2231 của Hội đồng Bảo an, nghị quyết ủng hộ triển khai Chương trình hành động toàn diện chung năm 2015, gọi tắt là JCPOA.

Phát biểu tại cuộc họp, Đại sứ, Đại biện lâm thời của Việt Nam tại Liên hợp quốc Phạm Hải Anh khẳng định lập trường xuyên suốt của Việt Nam trong việc ủng hộ chống phổ biến và giải trừ vũ khí hủy diệt hàng loạt, trong đó có vũ khí hạt nhân.

Việt Nam ủng hộ chống phổ biến và giải trừ vũ khí hủy diệt hàng loạt - ảnh 1           Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc họp trực tuyến ngày 22/12 - Ảnh: PV VOV tại Mỹ

Đại sứ cũng khẳng định Việt Nam ủng hộ Nghị quyết 2231 và JCPOA, kêu gọi các bên liên quan kiềm chế, tránh các hành động gây xói mòn niềm tin và leo thang căng thẳng, đối thoại và thương lượng để giải quyết các khác biệt. Việt Nam sẵn sàng làm việc với các thành viên Hội đồng Bảo an tạo dựng môi trường đối thoại, hợp tác trong và ngoài Hội đồng Bảo an vì hòa bình, ổn định và phát triển tại khu vực Trung Đông.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác