Việt Nam ủng hộ “Thúc đẩy và bảo đảm quyền con người” của LHQ

(VOV5) -Chính sách nhất quán của Việt Nam là tôn trọng và bảo đảm đầy đủ các quyền con người phù hợp với chuẩn mực quốc tế, chia sẻ những nỗ lực và thành tựu Việt Nam đã đạt được trong y tế, giáo dục, xóa đói giảm nghèo.

Trong hai tuần từ 15-29/10/2018, Ủy ban 3 về các vấn đề xã hội, nhân đạo và văn hóa tiếp tục chương trình làm việc khóa 73 Đại Hội đồng LHQ với đề mục thảo luận về "thúc đẩy và bảo đảm quyền con người”.

Phát biểu tại phiên thảo luận chung, Đại sứ Đặng Đình Quý, Trưởng Phái đoàn Việt Nam tại Liên Hợp Quốc nhấn mạnh, trước những thách thức đang đặt ra hiện nay, các quốc gia cần tăng cường đoàn kết, chung tay hợp tác để tìm ra những giải pháp chung, cần duy trì vai trò của các diễn đàn Liên Hợp Quốc trong thúc đẩy đối thoại xây dựng và hợp tác thiện chí, thay vì đối đầu, áp đặt và chỉ trích.

Việt Nam ủng hộ “Thúc đẩy và bảo đảm quyền con người” của LHQ - ảnh 1Đại sứ, Trưởng Phái đoàn thường trực Việt Nam tại LHQ Đặng Đình Quý phát biểu tại phiên thảo luận mở của Hội đồng Bảo an LHQ về tình hình Trung Đông ngày 18/10. Ảnh: Hoài Thanh/Pv TTXVN tại Hoa Kỳ 

Đại sứ Đặng Đình Quý khẳng định chính sách nhất quán của Việt Nam là tôn trọng và bảo đảm đầy đủ các quyền con người phù hợp với chuẩn mực quốc tế, chia sẻ những nỗ lực và thành tựu Việt Nam đã đạt được trong y tế, giáo dục, xóa đói giảm nghèo... Đại sứ Đặng Đình Quý cho biết Việt Nam hiện có đối thoại và tham vấn thường niên với nhiều đối tác như Mỹ, Thụy Sỹ, Australia, Liên minh châu Âu (EU), Na Uy, tham gia và đóng góp tích cực tại Ủy ban liên Chính phủ ASEAN về quyền con người. 

Đại sứ Đặng Đình Quý cũng nhấn mạnh Việt Nam đề cao hợp tác với các thủ tục của Hội đồng Nhân quyền, đánh giá cao chuyến thăm của Báo cáo viên về Quyền lương thực tháng 11/2017 vừa qua với nhiều trao đổi cởi mở, thẳng thắn và hiệu quả, và thông tin Việt Nam đang hoàn tất báo cáo quốc gia về bảo đảm và thúc đẩy quyền con người theo Cơ chế Kiểm điểm Định kỳ Phổ quát (UPR) chu kỳ III, dự kiến sẽ trình bày báo cáo này vào tháng 1/2019 tới.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác