Việt Nam và Bulgaria tăng cường hợp tác, trao đổi kinh nghiệm trên nhiều lĩnh vực

(VOV5) - Phó Chủ tịch Quốc hội Uông Chu Lưu gặp một số lãnh đạo của Bulgaria nhằm tìm hiểu và trao đổi kinh nghiệm hợp tác trong lĩnh vực tư pháp và các lĩnh vực khác. 

Các cuộc gặp gỡ diễn ra ngày 27/4, trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc tại Bulgaria của đoàn đại biểu cấp cao Quốc hội Việt Nam.

Việt Nam và Bulgaria tăng cường hợp tác, trao đổi kinh nghiệm trên nhiều lĩnh vực  - ảnh 1 Quang cảnh một buổi làm việc của Phó Chủ tịch Quốc hội Uông Chu Lưu (ở giữa bên trái) tại Bulgaria. -Ảnh: TTXVN 

Tại cuộc gặp với Bộ trưởng Tư pháp Bulgaria Tsetska Tsacheva, Phó Chủ tịch Quốc hội Uông Chu Lưu nhấn mạnh trên cương vị Chủ tịch Quốc hội trước đây và Bộ trưởng Tư pháp hiện nay, bà Tsacheva đã có những đóng góp rất quan trọng trong việc củng cố mối quan hệ tốt đẹp giữa hai nước, đồng thời đề nghị bà tiếp tục có những đóng góp cho sự phát triển mối quan hệ giữa hai nước nói chung và ngành tư pháp nói riêng. 

Về phần mình, bà Tsacheva cho biết từ năm 2015, Bulgaria đang thực hiện chiến lược cải cách tư pháp, hướng tới xây dựng Nhà nước pháp quyền và Bulgaria sẵn sàng chia sẻ kinh nghiệm với Việt Nam trong lĩnh vực quản lý hệ thống trại giam, thi hành án hình sự, hỗ trợ và bảo vệ tư pháp, bảo vệ quyền của phạm nhân.

Tại cuộc gặp Thị trưởng Sofia - thủ đô Bulgaria, bà Yordanka Fandakova cùng ngày, Phó Chủ tịch Quốc hội Uông Chu Lưu đánh giá cao tiềm năng hợp tác giữa Sofia và các tỉnh thành của Việt Nam, trong đó có  hai thành phố mà Sofia đã kết nghĩa là thủ đô Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh.

Phó Chủ tịch Quốc hội Uông Chu Lưu đề nghị lãnh đạo thành phố Sofia có các hoạt động nhằm thúc đẩy hợp tác kinh tế, thương mại, du lịch giữa hai bên như tổ chức các cuộc hội thảo, diễn đàn, triển lãm để doanh nghiệp hai nước tìm hiểu thông tin và nhu cầu của nhau. 

Nhất trí với đánh giá và đề xuất của Phó Chủ tịch Quốc hội Uông Chu Lưu, bà Fandakova khẳng định sẵn sàng tạo điều kiện để các doanh nghiệp hai nước tìm hiểu cơ hội hợp tác.

Cũng trong ngày 27/4, Phó Chủ tịch Quốc hội Uông Chu Lưu đã gặp ông Valeri Giablianov, Chủ tịch Nhóm Nghị sỹ hữu nghị Bulgaria-Việt Nam và ông Simeon Đimchev, Chủ tịch Hội hữu nghị Bulgaria-Việt Nam. 

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác