Việt Nam và Italy tăng cường hợp tác tư pháp, đấu tranh phòng chống tội phạm

(VOV5) - Trong khuôn khổ chuyển thăm, Bộ trưởng Tô Lâm đã hội đàm với Bộ trưởng Nội vụ và Bộ trưởng Tư pháp Italy.

Nhận lời mời của Bộ trưởng Nội vụ Italy Matteo Piantedosi, đoàn đại biểu cấp cao Bộ Công an do Đại tướng Tô Lâm, Uỷ viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng làm Trưởng đoàn đã sang thăm và làm việc tại Cộng hòa Italy từ ngày 17-19/07. Trong khuôn khổ chuyển thăm, Bộ trưởng Tô Lâm đã hội đàm với Bộ trưởng Nội vụ và Bộ trưởng Tư pháp Italy.

Việt Nam và Italy tăng cường hợp tác tư pháp, đấu tranh phòng chống tội phạm - ảnh 1Bộ trưởng Tô Lâm gặp Bộ trưởng Bộ Nội vụ Italy Matteo Piantedosi. Ảnh: Thanh Hải/TTXVN

Tại các cuộc hội đàm, Bộ trưởng Tô Lâm khẳng định Việt Nam sẵn sàng làm cầu nối quan hệ giữa Italy và Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN), hỗ trợ Italy tham gia các cơ chế hợp tác tại khu vực châu Á-Thái Bình Dương; tích cực ủng hộ Italy trên các diễn đàn đa phương.

Cùng với "Hiệp định về hợp tác đấu tranh phòng, chống tội phạm" giữa Việt Nam và Italy năm 2014, các "Hiệp định dẫn độ" và "Hiệp định về chuyển giao người bị kết án phạt tù" được ký lần này sẽ là những văn bản pháp lý quan trọng trong hợp tác đấu tranh phòng, chống tội phạm giữa Việt Nam và Italy, cụ thể hóa cam kết không khoan nhượng với bất kỳ tội phạm nào liên quan đến hai nước, đảm bảo an ninh, an toàn cho các hoạt động đầu tư, thương mại, lao động, sinh sống, học tập, du lịch của công dân Việt Nam và Italy trên lãnh thổ nước kia.

Trong khuôn khổ chuyến thăm làm việc tại Italy, Bộ trưởng Tô Lâm đã đến thăm Đại sứ quán Việt Nam tại Italy. Tại đây, Bộ trưởng thông báo về tình hình kinh tế, chính trị, xã hội trong nước, kết quả công tác nổi bật về bảo đảm an ninh, trật tự của lực lượng công an nhân dân thời gian qua.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác