Việt Nam và Nhật Bản nhất trí sẽ từng bước, từng phần nới lỏng hạn chế đi lại giữa hai nước

(VOV5) - Trong thời gian dài, Việt Nam đã không có thêm bất cứ ca nhiễm mới nào trong cộng đồng. Dịch COVID-19 tại Việt Nam đã được kiểm soát khá tốt.

Nhật Bản và Việt Nam đang trong quá trình dàn xếp về việc nới lỏng các biện pháp hạn chế đi lại giữa hai nước.

Việt Nam và Nhật Bản nhất trí sẽ từng bước, từng phần nới lỏng hạn chế đi lại giữa hai nước  - ảnh 1 Ngoại trưởng Nhật Bản Toshimitsu Motegi. - Ảnh: Nguồn: Tellerreport

Phát biểu tại cuộc họp báo thường kỳ ở thủ đô Tokyo sáng 19/6, Ngoại trưởng Nhật Bản Motegi Toshimitsu thông báo Nhật Bản đang tiến hành thảo luận với Việt Nam, Thái Lan, Australia, New Zealand về các biện pháp nhằm từng bước khôi phục lại hoạt động đi lại quốc tế và “sẽ tiến hành nới lỏng theo từng giai đoạn, từng phần hoạt động đi lại với các nước này sau khi các bước chuẩn bị hoàn tất. Đến nay, chúng tôi đã tiến hành các cuộc điện đàm với Bộ trưởng Ngoại giao của từng nước và sẽ tiếp tục thảo luận, trao đổi quan điểm”.

Về lý do Nhật Bản chọn Việt Nam là một trong 4 quốc gia đầu tiên để dỡ bỏ các biện pháp hạn chế đi lại, Ngoại trưởng Motegi cho biết: Trong thời gian dài, Việt Nam đã không có thêm bất cứ ca nhiễm mới nào trong cộng đồng. Dịch COVID-19 tại Việt Nam đã được kiểm soát khá tốt. Cùng với đó, có thể thấy nhu cầu qua lại giữa hai nước cũng khá lớn. Việc nới lỏng các hạn chế nhập cảnh, sẽ góp phần củng cố mối quan hệ đối tác hợp tác toàn diện giữa Việt Nam và Nhật Bản.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác