Việt Nam và Phần Lan tăng cường hợp tác trên mọi lĩnh vực

(VOV5) -Trong chuyến thăm, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh có các buổi tiếp lãnh đạo một số bộ, ngành và doanh nghiệp Phần Lan.

Tại buổi tiếp Bộ trưởng Ngoại thương và Phát triển Phần Lan Kai Mykkanen, Phó Chủ tịch nước cho biết Chính phủ Việt Nam đang đẩy mạnh tái cơ cấu nền kinh tế, cổ phần hoá các doanh nghiệp nhà nước, thúc đẩy liên kết kinh tế thông qua các hiệp định thương mại tự do song phương và đa phương.

Việt Nam và Phần Lan tăng cường hợp tác trên mọi lĩnh vực - ảnh 1 Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh (bên trái) tiếp Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Văn hóa Phần Lan Sanni Grahn-Laasonen. (Ảnh: Doãn Tấn/TTXVN)

Trong khi đó, Bộ trưởng Kai Mykkanen cho biết thời gian tới, Phần Lan ưu tiên hợp tác với Việt Nam trong các lĩnh vực kinh tế - thương mại. Do đó, đề nghị Việt Nam tiếp tục tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp Phần Lan đầu tư, chuyển giao công nghệ, kinh doanh lâu dài tại Việt Nam, nhất là trong các lĩnh vực thế mạnh của Phần Lan như công nghệ sạch, công nghệ thông tin – truyền thông, quản lý nước, nông nghiệp, lâm nghiệp…

Tiếp Bộ trưởng Giáo dục và Văn hóa Sanni Grahn-Laasonen Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh mong muốn trong thời gian tới, hai bên sẽ có thêm nhiều hợp tác hơn nữa và đề nghị Phần Lan tăng thêm học bổng cho nghiên cứu sinh Việt Nam; tăng cường các chương trình đào tạo liên kết giữa các cơ sở giáo dục và hỗ trợ, nâng cao chất lượng giảng, dạy cho ngành giáo dục Việt Nam. Trong thời gian ở thăm, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh cũng có buổi tiếp các cơ quan doanh nghiệp của Phần Lan.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác