Việt Nam và Trung Quốc đối thoại chiến lược quốc phòng

(VOV5) - Hai bên thống nhất cần tiếp tục triển khai có hiệu quả các lĩnh vực hợp tác theo các thỏa thuận đã ký, nhất là Tuyên bố tầm nhìn chung về hợp tác quốc phòng đến năm 2025.

Chiều 23/4, Đối thoại chiến lược quốc phòng cấp Thứ trưởng Việt Nam - Trung Quốc lần thứ 7 diễn ra tại thành phố Đông Hưng, tỉnh Quảng Tây (Trung Quốc), dưới sự đồng chủ trì của Thượng tướng Hoàng Xuân Chiến, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng Việt Nam và Trung tướng Thiệu Nguyên Minh, Phó Tham mưu trưởng Bộ Tham mưu liên hợp Quân ủy Trung ương Trung Quốc.

Việt Nam và Trung Quốc đối thoại chiến lược quốc phòng - ảnh 1Thượng tướng Hoàng Xuân Chiến và các thành viên Đoàn Việt Nam tại Đối thoại. Ảnh: qdnd.vn

Cuộc đối thoại thành công tốt đẹp, trong đó hai bên trao đổi về tình hình thế giới, khu vực và các vấn đề cùng quan tâm. Hai bên thống nhất đánh giá hợp tác quốc phòng giữa Việt Nam và Trung Quốc thời gian qua không ngừng được mở rộng và có các hình thức hợp tác phong phú. Hai bên cũng trao đổi thẳng thắn về các vấn đề trên biển.

Về phương hướng hợp tác trong thời gian tới, hai bên thống nhất cần tiếp tục triển khai có hiệu quả các lĩnh vực hợp tác theo các thỏa thuận đã ký, nhất là Tuyên bố tầm nhìn chung về hợp tác quốc phòng đến năm 2025 giữa Bộ Quốc phòng hai nước; hợp tác chặt chẽ trong quản lý, kiểm soát xuất nhập cảnh, vượt biên trái phép; phối hợp chặt chẽ đấu tranh có hiệu quả với các loại tội phạm.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác