Vương quốc Ả rập Xê út hỗ trợ người dân Việt Nam có hoàn cảnh khó khăn

(VOV5) - Thời gian tới, sẽ có một lô hàng vật tư, thiết bị y tế có giá trị lên tới 500.000 đô la Mỹ được cung cấp cho Việt Nam phòng, chống dịch COVID-19. 

Ngày 28/4 tại Hà Nội, Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam tiếp nhận khoản kinh phí hỗ trợ trị giá hơn 166.000 đô la Mỹ từ Trung tâm Cứu trợ và Nhân đạo Quốc vương Salman (Ksrelief), Vương quốc Ả rập Xê út dành cho những gia đình Việt Nam có hoàn cảnh khó khăn.

Vương quốc Ả rập Xê út hỗ trợ người dân Việt Nam có hoàn cảnh khó khăn - ảnh 1Tiếp nhận khoản kinh phí hỗ trợ của Trung tâm Cứu trợ và Nhân đạo Quốc vương Salman.
Ảnh: PV/Vietnam+

Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Vương quốc Ả rập Xê út tại Việt Nam Saud F.M. Alsuwelim khẳng định, Chính phủ Ả rập Xê út đánh giá rất cao và luôn dành những tình cảm tốt đẹp cho Chính phủ Việt Nam; mong muốn phát triển mối quan hệ với Việt Nam trên tất cả các lĩnh vực. Thời gian tới, sẽ có một lô hàng vật tư, thiết bị y tế có giá trị lên tới 500.000 đô la Mỹ được cung cấp cho Việt Nam phòng, chống dịch COVID-19. Những khoản hỗ trợ hết sức ý nghĩa này nhằm thể hiện những tình cảm tốt đẹp của Chính phủ, nhân dân Ả rập Xê út dành cho Chính phủ, nhân dân Việt Nam.

Cảm ơn sự ủng hộ thiết thực của Trung tâm Cứu trợ và Nhân đạo Quốc vương Salman, Đại sứ quán Ả rập Xê út tại Việt Nam, Phó Chủ tịch Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam Trần Quốc Hùng cho biết khoản viện trợ này sẽ được sử dụng để hỗ trợ người dân có hoàn cảnh khó khăn, bị ảnh hưởng nặng nề bởi thiên tai, dịch bệnh tại ba tỉnh: An Giang, Bình Thuận, Ninh Thuận thông qua mô hình Chợ Nhân đạo. Chợ có các gian hàng cung cấp lương thực, thực phẩm, nhu yếu phẩm thiết yếu và các mặt hàng khác, đảm bảo chất lượng, nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng.
Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác