Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Tòng Thị Phóng tặng quà và nhà tình nghĩa cho các gia đình

(VOV5) -Cùng tham gia có đại diện Quỹ Nhi đồng Liên hợp quốc (Unicef) tại Việt Nam. 

Trong hai ngày27 và 28/06, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Tòng Thị Phóng có chuyến công tác khảo sát về phát triển toàn diện trẻ em tại tỉnh Kon Tum. Cùng tham gia có đại diện Quỹ Nhi đồng Liên hợp quốc (Unicef) tại Việt Nam. 

Kết quả khảo sát cho thấy việc thực hiện chính sách, pháp luật về phát triển toàn diện trẻ em được các cấp ủy Đảng, chính quyền quan tâm, nhất là kể từ khi Luật trẻ em được Quốc hội thông qua vào năm 2016 và chính thức có hiệu lực từ ngày 1/6/2017. Đến nay hơn 100 xã, phường trong tỉnh đều đạt chuẩn phổ cập giáo dục mầm non cho trẻ 5 tuổi. Gần 73.000 trẻ em dưới 6 tuổi được cấp thẻ bảo hiểm y tế đạt 99%.

Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Tòng Thị Phóng tặng quà và nhà tình nghĩa cho các gia đình  - ảnh 1Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội tìm hiểu cuộc sống của bà mẹ và trẻ em ở xã Đăk Rơ Ông, huyện Tu Mơ Rông. 

Những lĩnh vực khác như việc thực hiện tiêm chủng cho trẻ, công tác bảo vệ, chăm sóc trẻ em, chăm sóc bà mẹ mang thai... được quan tâm. Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Tòng Thị Phóng lưu ý địa phương cần coi trọng hơn nữa công tác tuyên truyền về dinh dưỡng, về chăm sóc trẻ em, về cho con bú sữa mẹ, nhất là thay đổi những tập quán có những mặt còn hạn chế.

Nhân chuyến công tác tại tỉnh Kon Tum và nhân Ngày gia đình Việt Nam 28/06, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Tòng Thị Phóng tặng quà và nhà tình nghĩa cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác