Bạn bè quốc tế đánh giá Đại hội XIII mở ra thời kỳ mới cho sự phát triển của Việt Nam

(VOV5) - Trong các văn kiện công bố tại Đại hội, chuyên gia quốc tế đặc biệt quan tâm tới các kế hoạch phát triển đất nước đến năm 2025, 2030 và 2045.

Dư luận chính giới, học giả Mỹ tại thành phố New York (Mỹ) bày tỏ hy vọng Đại hội lần thứ XIII Đảng Cộng sản Việt Nam sẽ đưa ra những mục tiêu, định hướng cho sự phát triển trong tương lai của Việt Nam.

Đại diện Ủy ban trao đổi về dân chủ và chủ nghĩa xã hội, một tổ chức của những người cộng sản tại Mỹ, nhận định chương trình nghị sự của Đại hội lần thứ XIII của Đảng Cộng sản Việt Nam đầy tham vọng và truyền cảm hứng bởi Đại hội đưa ra kế hoạch phát triển Việt Nam trong 5 năm tiếp theo và các mục tiêu trong tương lai với sự đóng góp ý kiến của nhân dân cả nước.

Trong khi đó, ông Max Elbaum, điều phối viên tổ chức Organizing Upgrade, một diễn đàn phi lợi nhuận chuyên thảo luận về chiến lược và các mô hình tổ chức nhằm thúc đẩy giải quyết những vấn đề cấp thiết của thế giới như môi trường xuống cấp hay bảo vệ quyền cơ bản của phụ nữ và các nhóm người yếu thế, đã chia sẻ tinh thần đoàn kết với Đảng Cộng sản Việt Nam và chúc Đại hội lần thứ XIII của Đảng Cộng sản Việt Nam thành công rực rỡ. 

Bà Leanna Noble và ông Hollis Stewart, hai người bạn Mỹ lâu năm của Việt Nam, từng giảng dạy tại Đại học Tôn Đức Thắng trong khoảng thời gian từ năm 2013-2016, bày tỏ tình đoàn kết và tôn trọng đối với sự nghiệp của Đảng Cộng sản Việt Nam vì nhân dân Việt Nam và vì tầng lớp lao động trên toàn thế giới.

Bạn bè quốc tế đánh giá Đại hội XIII mở ra thời kỳ mới cho sự phát triển của Việt Nam - ảnh 1Giáo sư, Tiến sĩ khoa học Vladimir Nikolaevich Kolotov. Ảnh: TTXVN

Nhân Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng Cộng sản Việt Nam, Giáo sư, Tiến sĩ khoa học Vladimir Nikolaevich Kolotov, Chủ nhiệm Bộ môn Lịch sử các nước Viễn Đông, Viện trưởng Viện Hồ Chí Minh thuộc trường Đại học Tổng hợp Quốc gia Saint Petersburg (Liên bang Nga), nhận định Việt Nam từ trước đến nay luôn tiến hành công tác chuẩn bị Đại hội Đảng rất kỹ lưỡng, bao gồm việc xây dựng các dự thảo báo cáo chính trị. Giáo sư Vladimir Kolotov cho biết trong các văn kiện công bố tại Đại hội, ông đặc biệt quan tâm tới các kế hoạch phát triển đất nước đến năm 2025, 2030 và 2045. Theo ông, đây là những kế hoạch rất ấn tượng và không hề đơn giản, đặc biệt trong giai đoạn gia tăng bất ổn trong quan hệ kinh tế và chính trị giữa các cường quốc hàng đầu. Chuyên gia Nga cũng bày tỏ tin tưởng sẽ tiếp tục có sự tiến triển tích cực trong quan hệ Việt Nam và Liên bang Nga.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác