Báo chí Ai Cập ca ngợi những thành tựu nổi bật của Việt Nam

(VOV5) - Việt Nam đã tham gia và đóng góp tích cực ở hầu hết các tổ chức, diễn đàn quốc tế quan trọng, đảm nhiệm thành công nhiều trọng trách.

Trước thềm Đại hội toàn quốc lần thứ XIII của Đảng Cộng sản Việt Nam, nhiều tờ báo của Ai Cập đăng các bài viết ca ngợi những thành công to lớn mà Việt Nam đạt được thời gian qua dưới sự lãnh đạo của Đảng.

Báo chí Ai Cập ca ngợi những thành tựu nổi bật của Việt Nam - ảnh 1Báo Events của Ai Cập ca ngợi những thành công của Việt Nam VOV. Ảnh: PV/VOV - Ai Cập

Tờ báo điện tử “Tin tức Dân tộc” (elWatan News - tờ báo điện tử lớn thứ 2 ở Ai Cập) ngày 23/1 đăng bài viết với tiêu đề “Thành công của Đại hội toàn quốc Đảng Cộng sản Việt Nam sẽ xác định phương hướng củng cố quan hệ Việt Nam - Ai Cập”.

Bài báo ca ngợi Việt Nam sau 35 năm thực hiện chính sách “Đổi mới” do Đảng lãnh đạo, đã vươn mình trở thành một nước đang phát triển có thu nhập trung bình, có nền kinh tế thị trường năng động, hội nhập mạnh mẽ, tốc độ tăng trưởng liên tục cao, bảo đảm mọi người dân được hưởng lợi từ quá trình phát triển.

Việt Nam đã tham gia và đóng góp tích cực ở hầu hết các tổ chức, diễn đàn quốc tế quan trọng, đảm nhiệm thành công nhiều trọng trách. Những thành tựu to lớn mà Việt Nam đạt được là nhờ có sự lãnh đạo sáng suốt của Đảng Cộng sản do chủ tịch Hồ Chí Minh sáng lập.

Trước đó, tờ Tạp chí Sự kiện của Ai Cập (eventsmagazinenews) ngày 22/1 đăng bài bình luận của nhà báo Ahmed Hassan - chuyên gia theo dõi khu vực châu Á và các vấn đề quốc tế với tiêu đề “Nhiệm kỳ 2016-2020: quan hệ Việt Nam với khu vực Trung Đông - châu Phi và Ai Cập được nâng lên tầm cao mới”.

Bài viết nhấn mạnh dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản, Việt Nam đã vượt qua nhiều thách thức và đạt được những thành tựu kinh tế đặc biệt, góp phần nâng cao vị thế của đất nước trên trường quốc tế. Liên tiếp trong 4 năm qua, Việt Nam đứng trong tốp 10 nước tăng trưởng cao nhất thế giới và là một trong 16 nền kinh tế mới nổi thành công nhất. Trong lĩnh vực đối ngoại, Việt Nam thể hiện rõ vai trò kết nối, tăng cường quan hệ hữu nghị hợp tác và lòng tin giữa các quốc gia trong và ngoài khu vực. Sự đóng góp tích cực, chủ động và có trách nhiệm của Việt Nam trong giải quyết những vấn đề toàn cầu đã nhận được sự tin tưởng và tín nhiệm của các nước.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác