Nhân dân tin tưởng, kỳ vọng vào Đại hội 13 của Đảng

(VOV5) - Việc lựa chọn nhân sự lần này thì làm bài bản hơn theo quyết định 35 của Bộ Chính trị và đã tiến hành xây dựng đề án dân sự theo năm bước.

Tại Hội nghị Trung ương 14, Ban Chấp hành Trung ương Đảng đã quyết định triệu tập Đại hội XIII từ ngày 25/1/2021 đến ngày 2/2/2021 tại Thủ đô Hà Nội.

Cán bộ, đảng viên và nhân dân cả nước đang hướng về Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ 13 của Đảng với niềm tin và kỳ vọng về những định hướng, quyết sách đúng đắn, tạo đột phá cho sự phát triển của đất nước trong nhiệm kỳ tới. 

Phó Giáo sư – Tiến sỹ Đặng Kim Vui, nguyên Giám đốc Đại học Thái Nguyên, nhấn mạnh: Với các bước chuẩn bị chu đáo, các văn kiện đều rất đầy đủ, chỉ ra được những hạn chế, tồn tại hiện nay, đồng thời chỉ rõ những nguyên nhân, bài học kinh nghiệm: “Văn kiện chuẩn bị rất chu đáo và đã được sự đóng góp tham gia của rất nhiều thành phần. Việc lựa chọn nhân sự lần này thì làm bài bản hơn theo quyết định 35 của Bộ Chính trị và đã tiến hành xây dựng đề án dân sự theo năm bước và nhân dân, quần chúng rất hồ hởi, tin tưởng vào sự chuẩn bị kỹ lưỡng và có bài bản như vậy, thì đó là một trong những yếu tố quyết định rất quyết định tới sự thành công của Đại hội Đảng 13.”

Giáo sư- Tiến sỹ khoa học Đặng Ứng Vận, Ủy viên Hội đồng trường, Trường Đại học Hòa Bình, nhận định việc lấy ý kiến nhân dân vào dự thảo các văn kiện trình Đại hội 13 của Đảng đã góp phần củng cố, bồi đắp niềm tin của nhân dân đối với Đảng. Với tinh thần cởi mở, dân chủ, ông kỳ vọng Đại hội 13 của Đảng sẽ đề ra được những quyết sách phù hợp để phát triển đất nước: “Thứ nhất là mình sẽ có đội ngũ lãnh đạo mới lãnh đạo đất nước để phát triển trong giai đoạn rất là nhiều thách thức. Thứ hai nữa là sẽ có những Nghị quyết mang tính dẫn dắt cả một dân tộc trong một thời gian 5 năm sắp tới để đạt được những thành tựu”.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác