Dư luận Philippines phẫn nộ với bài hát lồng vấn đề Biển Đông của Trung Quốc

(VOV5) - Cư dân mạng cho rằng Trung Quốc đã lợi dụng hoàn cảnh để lồng ghép tuyên bố chủ quyền trên Biển Đông vào bài hát này.
Dư luận Philippines phẫn nộ với bài hát lồng vấn đề Biển Đông của Trung Quốc - ảnh 1Bài hát kêu gọi tình hữu nghị Philippines - Trung Quốc nhưng lại lồng vấn đề Biển Đông, nhận 144.000 lượt không thích trên mạnh xã hội

Dư luận Philippines tuần vừa qua bày tỏ phẫn nộ khi Trung Quốc lồng ghép chủ quyền trên Biển Đông vào bài hát kỉ niệm quan hệ hợp tác giữa Philippines và Trung Quốc trong thời điểm các nước đang phải ứng phó với dịch Covid-19. Đại sứ quán Trung Quốc tại Philippines ngày 23/4 đã đăng tải trên tất cả các trang mạng xã hội của Đại sứ quán nước này một video ca nhạc dài 4 phút bằng hai thứ tiếng là tiếng Quan thoại và tiếng Philippines. Theo Đại sứ quán Trung Quốc tại Manila, bài hát nhằm mục đích kỷ niệm một kỷ nguyên hợp tác mới giữa Trung Quốc và Philippines trong bối cảnh đại dịch Covid-19. Cư dân mạng cho rằng Trung Quốc đã lợi dụng hoàn cảnh để lồng ghép tuyên bố chủ quyền trên Biển Đông vào bài hát này. Truyền thông Philippines còn bày tỏ sự lo ngại khi Trung Quốc cắt cúp hình ảnh và phát biểu của các quan chức Philippines, để lồng vào một "bài hát tuyên truyền chủ quyền vô lý ở Biển Đông". 

Tính đến thời hiện tại, video tuyên truyền của Trung Quốc đã nhận 144 ngàn lượt không thích và chỉ có 2 ngàn lượt thích trên youtube. Trong khi đó trên facebook, video này thu hút 335.000 lượt xem với hơn 12.000 lượt phẫn nộ. Video âm nhạc này được Đại sứ quán Trung Quốc phát hành một ngày sau khi Philippines gửi 2 công hàm ngoại giao phản đối các yêu sách chủ quyền vô lý của Trung Quốc trên Biển Đông khi tuyên bố thành lập cái gọi là "Tây Sa" và "Nam Sa" và bày tỏ quan ngại về các hành động phi pháp của Bắc Kinh trong khu vực.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác