Khai mạc Triển lãm bản đồ và trưng bày tư liệu Hoàng Sa, Trường Sa tại Sơn La

 

Ngày 28/6, Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp với trường Đại học Tây Bắc (Sơn La) tổ chức Triển lãm bản đồ và trưng bày tư liệu “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam – Những bằng chứng lịch sử và pháp lý”.

Khai mạc Triển lãm bản đồ và trưng bày tư liệu Hoàng Sa, Trường Sa tại Sơn La - ảnh 1 Khách tham quan chăm chú lắng nghe thông tin về các tài liệu, hiện vật tại triển lãm. (VOV) 

Triển lãm có 6 nhóm tư liệu chính, gồm: Bộ tranh vẽ “Lược sử Việt Nam”; Các tư liệu thành văn của các triều đại phong kiến Việt Nam; Các bản đồ liên quan đến chủ quyền của Việt Nam đối với 2 quần đảo Trường Sa, Hoàng Sa; các tư liệu về Hoàng Sa, Trường Sa trong thời kì Pháp thuộc và Việt Nam Cộng Hòa; một số tài liệu, hiện vật, hình ảnh liên quan đến quá trình đấu tranh bảo vệ chủ quyền biển, đảo trong thời gian vừa qua.

Đặc biệt, triển lãm lần này đã trình chiếu Triển lãm số 3D, trải nghiệm ứng dụng công nghệ thông tin trên máy tính bảng, giúp việc trưng bày dễ dàng hơn, thông tin đến người xem một cách trực quan và rõ ràng nhất.

Hàng ngàn tư liệu, văn bản, ấn phẩm, hình ảnh, hiện vật và bản đồ tập hợp từ các nguồn tư liệu được công bố từ trước đến nay của các nhà nghiên cứu, học giả trong nước và quốc tế trưng bày, đã cung cấp các thông tin, bằng chứng lịch sử, pháp lý về chủ quyền biển, đảo Việt Nam, đồng thời khẳng định lập trường chính nghĩa của Việt Nam, nâng cao tinh thần đoàn kết, ý thức trách nhiệm của nhân dân, nhất là tầng lớp thanh thiếu niên, học sinh, sinh viên trong công cuộc bảo vệ chủ quyền biển đảo của Tổ quốc.

Triển lãm diễn ra từ 28/6 đến 1/7, tại các trường: Đại học Tây Bắc, Trung học phổ thông Tô Hiệu, Trung học phổ thông Chiềng Sinh, trường Dân tộc nội trú tỉnh Sơn La.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác