Nhật Bản phản đối bất cứ hành động nào làm gia tăng căng thẳng trên Biển Đông

 

(VOV5) - Phát biểu với các phóng viên ngày 14/07, Chánh Văn phòng Nội các Nhật Bản Yoshihide Suga hoan nghênh tuyên bố trước đó 1 ngày của Ngoại trưởng Mỹ về lập trường của Washington đối với những yêu sách chủ quyền của Trung Quốc tại Biển Đông; khẳng định tuyên bố cho thấy “cam kết vững chắc” của Washington đối với hòa bình và ổn định trong khu vực này.

Nhật Bản phản đối bất cứ hành động nào làm gia tăng căng thẳng trên Biển Đông - ảnh 1Chánh văn phòng Nội các Nhật Bản Yoshihide Suga. - Nguồn: kyodonews.net 

Bên cạnh đó, ông Suga cũng bày tỏ quan ngại về các động thái của Trung Quốc ở khu vực này; khẳng định Nhật Bản phản đối bất cứ hành động nào làm gia tăng căng thẳng trên Biển Đông và “trước sau như một ủng hộ tầm quan trọng của nguyên tắc thượng tôn pháp luật và sử dụng các biện pháp hòa bình thay cho vũ lực và cưỡng ép”.

Cùng ngày, Nhật Bản và Liên minh châu Âu (EU) đã tổ chức hội nghị trực tuyến về các vấn đề khu vực, trao đổi quan điểm về các vấn đề khu vực, trong đó có các vấn đề liên quan tới Triều Tiên, Biển Đông và Biển Hoa Đông.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác