Tọa đàm quyền và lợi ích hợp pháp của Việt Nam ở Biển Đông theo luật pháp quốc tế

(VOV5) - Việc đảm bảo an ninh biển đảo nhằm khai thác những tiềm năng to lớn của biển là đòi hỏi khách quan của sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Nhằm tuyên truyền sâu rộng về vấn đề bảo vệ chủ quyền biển đảo của Tổ quốc, khẳng định những chứng cứ lịch sử, pháp lý về chủ quyền của Việt Nam ở Biển Đông, sáng 14/10, Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam tổ chức buổi Tọa đàm với chủ đề “Quyền và lợi ích hợp pháp của Việt Nam trong Biển Đông theo luật pháp quốc tế”.

Tọa đàm quyền và lợi ích hợp pháp của Việt Nam ở Biển Đông theo luật pháp quốc tế - ảnh 1Các diễn giả tại Tọa đàm. - Ảnh: PH/baoquocte. 

Tọa đàm nhằm góp phần tuyên truyền sâu rộng, làm cho cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, đảng viên và nhân dân nhận thức sâu sắc về quyền, lợi ích hợp pháp của Việt Nam trong Biển Đông theo luật pháp quốc tế; nâng cao nhận thức của cán bộ, đảng viên và quần chúng nhân dân về ý nghĩa và tầm quan trọng của biển, đảo trong sự nghiệp xây dựng và phát triển đất nước; từ đó, tạo sự đồng thuận, nhất trí, phát huy được trách nhiệm, nghĩa vụ của mỗi công dân trong việc bảo vệ chủ quyền biển, đảo thiêng liêng của Tổ quốc…

Là một quốc gia ven biển, nằm ở phía Tây của Biển Đông, Việt Nam có bờ biển dài trên 3.260km, có diện tích các vùng biển thuộc chủ quyền, quyền chủ quyền, quyền tài phán trên 1 triệu km², gấp 3 lần lãnh thổ, với 2 quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa và trên 3.000 đảo và quần đảo khác. Việt Nam có trên 50% dân số sống ở 28 tỉnh, thành phố ven biển. Nhiều khu vực bờ biển, cũng như các đảo ở Việt Nam có vị trí địa lý rất trọng yếu đối với phát triển kinh tế và quốc phòng, an ninh. Do vậy, việc đảm bảo an ninh biển đảo nhằm khai thác những tiềm năng to lớn của biển là đòi hỏi khách quan của sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác