Kiều bào Nga tin tưởng vào cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV

(VOV5) - Kiều bào tại Nga tin tưởng Quốc hội tiếp tục hoạt động hiệu quả hơn nữa trong công tác lập pháp, giám sát các hoạt động của chính phủ và tăng cường đối ngoại theo kênh nghị viện.

Những ngày này, cả nước đang nỗ lực chuẩn bị cho cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV. Tại LB Nga, kiều bào quan tâm tới sự kiện này và hy vọng Quốc hội khóa XV sẽ đưa ra những quyết sách giúp Việt Nam phát triển mạnh mẽ hơn nữa.

Ông Nguyễn Quốc Hùng, chuyên gia Trung tâm chiến lược Nga tại Châu Á, Viện kinh tế, Viện hàn lâm khoa học Nga, Đại diện Hội luật gia Việt Nam tại Nga, cho rằng Quốc hội khóa XIV là nhiệm kỳ thành công với nhiều đổi mới mạnh mẽ trong công tác điều hành và hoạt động, đã đạt được nhiều thành tựu trên các mặt hoạt động từ lập pháp, giám sát đến quyết định các vấn đề quan trọng của đất nước, tăng cường ngoại giao nghị viện. Ông Nguyễn Quốc Hùng nhấn mạnh về cơ chế hợp tác lần đầu tiên được thiết lập giữa Duma Quốc gia Nga (Hạ viện Nga) và Quốc hội Việt Nam. 

Kiều bào Nga tin tưởng vào cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV - ảnh 1Ông Nguyễn Quốc Hùng, chuyên gia Trung tâm chiến lược Nga tại Châu Á, Viện kinh tế, Viện hàn lâm khoa học Nga, Đại diện Hội luật gia Việt Nam tại Nga - Ảnh: VOV

Theo ông Hùng: "Riêng về Liên bang Nga, thì trong nhiệm kỳ này, Quốc hội hai nước đã tạo ra một cơ chế mới, đó là thành lập Ủy ban liên nghị viện giữa hai nước, đã làm tốt hơn vai trò hỗ trợ về mặt luật pháp, giám sát các dự án mà Việt Nam và Liên bang Nga thực hiện. Ngoài ra, các ủy ban chuyên môn, cũng như các nhóm hữu nghị hợp tác giữa Việt Nam và Liên bang Nga cũng hoạt động rất tốt và góp phần thúc đẩy quan hệ đối tác chiến lược toàn diện giữa hai nước".

Cuộc bầu cử Quốc hội sắp tới diễn ra trong bối cảnh công cuộc đổi mới ở Việt Nam sau 35 năm đã đạt được những thành tựu to lớn, có ý nghĩa lịch sử trên mọi lĩnh vực đời sống, xã hội, nhưng cũng đối mặt với nhiều khó khăn, thách thức, nhất là ảnh hưởng nặng nề của đại dịch Covid-19. Ông Đỗ Văn Tiếu, Phó chủ tịch Hội Cựu chiến binh Việt Nam tại Liên bang Nga, chia sẻ: "Tôi hy vọng và tin tưởng nhân dân Việt Nam sẽ bầu ra những đại biểu có tri thức, nhiệt tình, để nói lên nguyện vọng, ý chí của nhân dân. Đồng thời gánh vác trách nhiệm to lớn, quyết định những vấn đề quan trọng nhất của đất nước; giám sát hoạt động của các cơ quan nhà nước".

Kiều bào tại Nga tin tưởng Quốc hội tiếp tục hoạt động hiệu quả hơn nữa trong công tác lập pháp, giám sát các hoạt động của chính phủ và tăng cường đối ngoại theo kênh nghị viện để đưa Việt Nam phát triển vượt bậc về kinh tế, xã hội, sánh vai cùng “các cường quốc, năm châu” trong thời kỳ mới.
Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác