75 doanh nghiệp đoạt Giải thưởng Chất lượng Quốc gia 2018

(VOV5) -Lễ trao giải thưởng Chất lượng Quốc gia – Giải thưởng Chất lượng quốc tế châu Á – Thái Bình Dương năm 2018 sẽ diễn ra ngày 23/06, tại Hà Nội.

Lễ trao giải thưởng Chất lượng Quốc gia – Giải thưởng Chất lượng quốc tế châu Á – Thái Bình Dương năm 2018 sẽ diễn ra ngày 23/06, tại Hà Nội.

Trong khuôn khổ lễ trao Giải thưởng cũng diễn ra hoạt động: trưng bày sản phẩm của các doanh nghiệp đạt giải; tọa đàm doanh nghiệp “Đổi mới hệ thống quản trị hướng tới phát triển bền vững”. Đây là thông tin được Ban Tổ chức công bố tại buổi họp báo ngày 18/06.

75 doanh nghiệp đoạt Giải thưởng Chất lượng Quốc gia 2018 - ảnh 1  Toàn cảnh buổi họp báo.-Ảnh Lê Phương

Giải thưởng Chất lượng Quốc gia được xét tặng hàng năm cho các doanh nghiệp có thành tích nổi bật trong việc nâng cao chất lượng sản phẩm, dịch vụ, năng lực cạnh tranh và hiệu quả hoạt động, hội nhập với nền kinh tế khu vực và thế giới, đóng góp tích cực cho cộng đồng và xã hội. Năm nay, Giải thưởng được trao cho 75 doanh nghiệp, là những doanh nghiệp đáp ứng 7 tiêu chí của Tổ chức Chất lượng châu Á – Thái Bình Dương gồm: Vai trò của lãnh đạo; Hoạch định chiến lược; Định hướng vào khách hàng và thị trường; Đo lường, phân tích và quản lý tri thức; Quản lý, phát triển nguồn nhân lực; Quản lý quá trình hoạt động; Kết quả hoạt động.

Ông Trần Văn Tùng, Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ, Chủ tịch Hội đồng Giải thưởng Chất lượng Quốc gia năm 2018, nhấn mạnh: “Qua 23 năm hình thành và phát triển, Giải thưởng Chất lượng Quốc gia đã tôn vinh xứng đáng những doanh nghiệp đạt thành tích xuất sắc trong việc nâng cao chất lượng sản phẩm, dịch vụ, năng lực cạnh tranh và hiệu quả hoạt động, hội nhập với nền kinh tế khu vực và thế giới. Sự gia tăng của số lượng doanh nghiệp đáp ứng tiêu chí của Giải thưởng Chất lượng Quốc gia những năm qua chính là yếu tố giúp chất lượng sản phẩm, hàng hóa dịch vụ Việt Nam ngày càng được nâng cao trên trường quốc tế và cũng là niềm tự hào của cộng đồng doanh nghiệp Việt.”

Giải thưởng Chất lượng Quốc gia được tổ chức từ năm 1996 với tên gọi Giải thưởng chất lượng Việt Nam. Đây là giải thưởng duy nhất về chất lượng ở cấp quốc gia nhằm tôn vinh các doanh nghiệp do Thủ tướng Chính phủ quyết định trao tặng và nằm trong hệ thống Giải thưởng Chất lượng quốc tế Châu Á - Thái Bình Dương.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác