8 tháng, Việt Nam đầu tư ra nước ngoài hơn 416 triệu USD

(VOV5) - Từ đầu năm đến nay, tổng vốn đầu tư của Việt Nam ra nước ngoài cấp mới và điều chỉnh đạt hơn 416 triệu USD (tăng 5,2% so với cùng kỳ năm ngoái).

Theo số liệu của Cục Đầu tư nước ngoài (Bộ Công Thương), từ đầu năm đến nay, tổng vốn đầu tư của Việt Nam ra nước ngoài cấp mới và điều chỉnh đạt hơn 416 triệu USD (tăng 5,2% so với cùng kỳ năm ngoái).

8 tháng, Việt Nam đầu tư ra nước ngoài hơn 416 triệu USD - ảnh 1Lào là quốc gia nhận đầu tư lớn nhất của doanh nghiệp Việt Nam. Ảnh:vov.vn

Các nhà đầu tư Việt Nam đã đầu tư ra nước ngoài ở 14 ngành. Trong đó, bán buôn, bán lẻ dẫn đầu với 23 dự án đầu tư mới và 6 lượt điều chỉnh vốn, với tổng vốn đầu tư đăng ký hơn 150 triệu USD; ngành thông tin truyền thông đứng thứ hai; tiếp theo là các ngành: sản xuất, phân phối điện, nông nghiệp, lâm nghiệp, thủy sản; tài chính ngân hàng.

8 tháng qua, có 23 quốc gia, vùng lãnh thổ nhận đầu tư của Việt Nam. Dẫn đầu là Canada với tổng vốn đầu tư đăng ký đạt hơn 150,2 triệu USD; tiếp theo lần lượt là: Singapore, Lào, Cuba…

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác