ADB cấp gói tín dụng 8 triệu USD hỗ trợ dịch vụ cấp nước ở Việt Nam

(VOV5) - Gói tài trợ cũng bao gồm khoản đồng tài trợ song song trị giá 8 triệu USD từ Cơ quan Hợp tác quốc tế Nhật Bản.

Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) và Công ty Cổ phần Nước-Môi trường Bình Dương (BIWASE) vừa ký kết khoản vay trị giá 8 triệu USD để mở rộng Nhà máy nước Tân Hiệp ở tỉnh Bình Dương, một trong những địa phương có tốc độ phát triển nhanh nhất ở Việt Nam. Việc mở rộng nhà máy bao gồm việc tăng năng lực sản xuất, lắp đặt thêm các trạm bơm nước thô, xây dựng các đường ống dẫn nước thô từ công trình thu nước trên sông Đồng Nai. 

ADB cấp gói tín dụng 8 triệu USD hỗ trợ dịch vụ cấp nước ở Việt Nam - ảnh 1 Ảnh: Nhà máy nước Tân Hiệp. - Ảnh:  petrotimes.vn

Mục tiêu của việc mở rộng nhà máy nhằm giúp đáp ứng nhu cầu về nước đang gia tăng của khách hàng là hộ gia đình và doanh nghiệp ở thị xã Bến Cát, thị xã Tân Uyên, thành phố mới Bình Dương và thành phố Thủ Dầu Một (tỉnh Bình Dương), nơi các khu công nghiệp đang cung cấp việc làm cho một lượng lớn lao động trong nước và lao động nước ngoài. 

Gói tài trợ cũng bao gồm khoản đồng tài trợ song song trị giá 8 triệu USD từ Cơ quan Hợp tác quốc tế Nhật Bản. Kèm theo các khoản vay, một khoản hỗ trợ kỹ thuật trị giá 500.000 USD cũng sẽ được Quỹ Đối tác Tri thức và châu Á điện tử cung cấp. Quỹ này do Hàn Quốc thành lập năm 2006 để giúp các quốc gia thành viên đang phát triển của ADB đáp ứng mục tiêu phát triển thông qua việc tạo lập và chia sẻ kinh nghiệm, thông tin và tri thức.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác