Australia thúc đẩy các cơ hội kinh doanh với Việt Nam

(VOV5) -  Australia và Việt Nam đang nỗ lực phát triển mối quan hệ thương mại giữa hai nước, với mục tiêu trở thành 10 đối tác thương mại hàng đầu của nhau.

Chính phủ Australia đang giúp tăng cường các cơ hội thương mại với Việt Nam thông qua chương trình thí điểm Tài trợ Cam kết tăng cường kinh tế giữa Australia và Việt Nam (AVEG) với tổng kinh phí hỗ trợ gần 2 triệu USD dành cho các doanh nghiệp địa phương.

Australia thúc đẩy các cơ hội kinh doanh với Việt Nam - ảnh 1Bộ trưởng Thương mại, du lịch và đầu tư Australia Dan Tehan. Ảnh: The Islander/ TTXVN

Ngày 1/7, Bộ trưởng Thương mại, du lịch và đầu tư Australia Dan Tehan cho biết trong khuôn khổ chương trình AVEG, Chính phủ Australia cung cấp 2,5 triệu AUD (gần 2 triệu USD) để tài trợ cho 28 dự án quy mô nhỏ nhằm tạo ra các cơ hội kinh tế và tăng cường hợp tác kinh doanh giữa doanh nghiệp hai nước trong nhiều lĩnh vực, từ nông nghiệp đến giáo dục, công nghệ số đến chuỗi cung ứng doanh nghiệp vừa và nhỏ.

Bộ trưởng Tehan cho biết Australia và Việt Nam đang nỗ lực phát triển mối quan hệ thương mại giữa hai nước, với mục tiêu trở thành 10 đối tác thương mại hàng đầu của nhau và tăng gấp đôi đầu tư tại mỗi nước. Việc tăng cường mối quan hệ thương mại giúp tạo ra việc làm và cơ hội ở cả hai nước.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác