Báo chí quốc tế đánh giá cao sự phát triển của Việt Nam

(VOV5) - Bài viết với tựa đề "Việt Nam công xưởng mới của thế giới" về những phép lạ kinh tế Việt Nam..

Tờ Le Temps của Pháp vừa đăng bài viết mang tựa đề “Việt Nam - công xưởng mới của thế giới” về những bí ẩn của phép lạ kinh tế Việt Nam.

Bài báo nhận định các yếu tố như mức lương thấp, ưu đãi thuế để khuyến khích các nhà đầu tư và các thỏa thuận về tự do thương mại đã tạo điều kiện thuận lợi để đẩy mạnh xuất khẩu hàng hóa Việt Nam sang thị trường nước ngoài.

Báo chí quốc tế đánh giá cao sự phát triển của Việt Nam - ảnh 1Ảnh minh họa - Nguồn: TTXVN 

Trong khi đó, với tựa đề "Việt Nam đang trở thành trung tâm công nghiệp mới của Đông Nam Á", tờ Inquirer.net của Anh nhận định trong hơn 20 năm qua, Việt Nam không ngừng phát triển dần từ một nền kinh tế nông nghiệp trở thành một trong những điểm đến thu hút đầu tư về công nghiệp sản xuất trong khu vực Đông Nam Á.

Sự tăng trưởng mạnh mẽ này có được là nhờ Việt Nam tập trung phát triển ngành xuất khẩu, sự phát triển của các khu công nghiệp và kinh tế chuyên biệt và được quy hoạch cụ thể, hàng loạt hiệp định thương mại tự do mà Việt Nam tham gia, tăng trưởng kinh tế mạnh mẽ và lực lượng lao động trẻ, đông đảo.

Tuy nhiên, các tờ báo cũng cho rằng một trong những thách thức mà Việt Nam phải đối mặt trong những năm tới là khả năng thích nghi và ứng phó được với sự gián đoạn và những sự thay đổi tất yếu mà cuộc Cách mạng công nghiệp 4.0 mang lại.  Việt Nam sẽ cần tiếp tục đầu tư mạnh mẽ vào phát triển cơ sở hạ tầng, cắt giảm chi phí cho các nhà xuất khẩu và nhà sản xuất...

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác