Bổ sung thành viên của Nhóm DAG Việt Nam trong Hiệp định EVFTA

(VOV5) - Chức năng chính của nhóm DAG Việt Nam là tập hợp, trình bày quan điểm và đưa ra khuyến nghị, tư vấn đối với việc thực thi Chương Thương mại và Phát triển bền vững của Hiệp định EVFTA.

Bộ trưởng Bộ Công Thương vừa ban hành Quyết định sửa đổi, bổ sung một số điều của Quyết định thành lập Nhóm tư vấn trong nước (DAG) Việt Nam trong khuôn khổ Hiệp định thương mại tự do giữa Việt Nam và Liên minh châu Âu (EVFTA).

Bổ sung thành viên của Nhóm DAG Việt Nam trong Hiệp định EVFTA - ảnh 1Ảnh minh họa: Sơ chế, đóng gói trái thanh long để xuất khẩu. Ảnh: Vũ Sinh/TTXVN

Bộ trưởng Bộ Công Thương vừa ban hành Quyết định sửa đổi, bổ sung một số điều của Quyết định thành lập Nhóm tư vấn trong nước (DAG) Việt Nam trong khuôn khổ Hiệp định thương mại tự do giữa Việt Nam và Liên minh châu Âu (EVFTA). Theo đó, danh sách thành viên chính thức của Nhóm DAG Việt Nam được bổ sung thêm 3 tổ chức gồm: heo đó, danh sách thành viên chính thức của Nhóm DAG Việt Nam được bổ sung thêm 3 tổ chức gồm: Hiệp hội chế biến và xuất khẩu thủy sản Việt Nam (VASEP) ; Hội nghề cá Việt Nam (VINAFIS) ; Trung tâm Giáo dục Thiên nhiên (ENV).   

Như vậy, nhóm DAG Việt Nam đã có 6 thành viên chính thức.

Nhóm DAG Việt Nam được thành lập theo quy định tại Điều 13.15 của Hiệp định EVFTA bao gồm các hiệp hội, tổ chức phi Chính phủ, phi lợi nhuận của Việt Nam, được thành lập và hoạt động hợp pháp tại Việt Nam, đại diện cho các lợi ích chính đáng tại Việt Nam liên quan đến thương mại và phát triển bền vững. Chức năng chính của nhóm DAG Việt Nam là tập hợp, trình bày quan điểm và đưa ra khuyến nghị, tư vấn đối với việc thực thi Chương Thương mại và Phát triển bền vững của Hiệp định EVFTA, phù hợp với cam kết tại Hiệp định.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác