Brazil mời đoàn doanh nghiệp Việt Nam tham dự Tuần lễ Cà phê Quốc tế

(VOV5) - Hai bên đã có các trao đổi tích cực về tình hình hợp tác giữa Việt Nam và Brazil, trọng tâm trong lĩnh vực thương mại. Trên cơ sở hai nước là hai quốc gia sản xuất cà phê hàng đầu thế giới.

Trong các ngày 11/9-15/9, Đại sứ Việt Nam tại Brazil Phạm Thị Kim Hoa có chuyến thăm và làm việc tại bang Minas Gerais, Brazil. Đại sứ đã có cuộc gặp chào xã giao Chủ tịch Hội đồng Lập pháp bang Minas Gerais Agustinho Patrus.

Brazil mời đoàn doanh nghiệp Việt Nam tham dự Tuần lễ Cà phê Quốc tế  - ảnh 1Nông dân Kon Tum thu hái cà phê phục vụ chế biến xuất khẩu. Ảnh: TTXVN

Tại cuộc gặp, hai bên đã có các trao đổi tích cực về tình hình hợp tác giữa Việt Nam và Brazil, trọng tâm trong lĩnh vực thương mại. Trên cơ sở hai nước là hai quốc gia sản xuất cà phê hàng đầu thế giới, hai bên cùng khẳng định tiếp tục phối hợp thúc đẩy trao đổi sản phẩm mang tính bổ trợ này cùng với các mặt hàng xuất nhập khẩu chủ lực khác của Việt Nam và Brazil, cũng như tiếp tục duy trì trao đổi thông tin nhằm tìm ra các lĩnh vực hợp tác mới.

Phía Brazil ngỏ lời mời đoàn doanh nghiệp Việt Nam tham dự Tuần lễ Cà phê Quốc tế (16-18/11) cũng như Triển lãm Quốc phòng dự kiến được tổ chức trong tháng 11 tại thành phố Belo Horizonte.

Trong chuyến thăm, Đại sứ đã vinh dự nhận được huân chương danh dự của Hội đồng Huân chương Juscelino Kubitschek trao tặng dành cho các cá nhân có thành tích đóng góp và tăng cường quan hệ hợp tác với bang Minas Gerais.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác