Cá tra, cá basa Việt Nam chiếm lĩnh thị trường Australia

(VOV5) - Năm 2020, cá tra, cá basa của Việt Nam chiếm 97,5% thị phần tại Australia với tổng giá trị xuất khẩu gần 18 triệu USD.
Cá tra, cá basa Việt Nam chiếm lĩnh thị trường Australia - ảnh 1Đại sứ Nguyễn Tất Thành tham gia quảng bá thương hiệu cá tra, cá basa Việt Nam tại siêu thị Đại Phát, vùng Sunshine, bang Victoria - Ảnh: PV/VOV-Australia

Cá tra, cá basa của Việt Nam hiện đang là mặt hàng chiếm lĩnh gần như tuyệt đối tại thị trường tại Australia và được người tiêu dùng nước này ưa chuộng.

Để củng cố vị thế, mở rộng thị trường, ngày 20/11, Đại sứ quán Việt Nam tại Australia và Cơ quan Thương vụ Việt Nam tại Australia vừa phát động chương trình xây dựng thương hiệu và phát triển thị trường cá tra, cá basa Việt Nam tại Australia.

Phát biểu tại sự kiện, Đại sứ Việt Nam tại Australia Nguyễn Tất Thành khẳng định: "Cho đến nay, cá tra và cá basa đã rất nổi tiếng ở Mỹ, ở Châu Âu, ở Nhật Bản và nhiều nước khác. Trong những năm qua, kim ngạch xuất khẩu cá tra, cá basa Việt Nam sang Australia tăng đáng kể và cá tra, cá basa trở thành một trong những món rất đặc biệt được người dân Australia ưa chuộng, món fish & chip tương đối nổi tiếng ở Australia, tương tự như món phở ở Việt Nam. Đó là điều mà chúng tôi rất vui mừng".

Năm 2020, cá tra, cá basa của Việt Nam chiếm 97,5% thị phần tại Australia với tổng giá trị xuất khẩu gần 18 triệu USD.
Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác