Các Bộ, ngành có phương án hợp lý để sớm kết thúc đàm phán và ký kết các Hiệp định thương mại tự do

(VOV5) - Năm 2018 là thời điểm hết sức quan trọng trong lộ trình thực thi các cam kết hội nhập kinh tế quốc tế của Việt Nam. 

Phiên họp Ban Chỉ đạo liên ngành hội nhập quốc tế về kinh tế lần thứ nhất năm 2018 diễn ra sáng 11/01, dưới sự chủ trì của Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ, Trưởng Ban Chỉ đạo.

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ nêu rõ, năm 2018 là thời điểm hết sức quan trọng trong lộ trình thực thi các cam kết hội nhập kinh tế quốc tế của Việt Nam. Do đó, các Bộ ngành cần tập trung phối hợp với Bộ Công thương trong việc đưa ra phương án hợp lý để sớm kết thúc đàm phán và ký kết các FTA còn lại như: RCEP, Việt Nam – EFTA, Việt Nam-Israel, tiếp tục cụ thể hóa và triển khai hiệu quả nhiệm vụ đề ra tại Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết số 49 và Nghị quyết 31 của Chính phủ nhằm chuẩn bị cho việc đánh giá 5 năm đầu tiên thực hiện các Nghị quyết về hội nhập quốc tế và hội nhập kinh tế quốc tế khi Việt Nam đã tham gia sâu rộng hơn trong các Tổ chức quốc tế, khu vực và các Hiệp định Thương mại tự do. Đặc biệt, tăng cường nghiên cứu các vấn đề hội nhập kinh tế quốc tế làm cơ sở tham mưu cho Ban Chỉ đạo liên ngành và Chính phủ.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác